Thời trang khẩu trang trong lễ trưởng thành của thiếu nữ Cuba ​Thời trang khẩu trang trong lễ trưởng thành của thiếu nữ Cuba ​

Phương Linh 7:59 24/7/2020

Những cô gái Cuba đang biến chiếc khẩu trang thành một phụ kiện thời trang trong buổi chụp hình Quinceaneras, sinh nhật tuổi 15 của họ, đồng thời thiết kế mẫu khẩu trang phù hợp với những trang phục được họ mặc trong buổi tiệc. Tất cả đều có ý thức về sự an toàn trong đại dịch Coronavirus.

Người dân Cuba đã đeo khẩu trang rất sớm tại nơi công cộng khi dịch mới bùng phát. Họ tin rằng chiếc khẩu trang sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trên đảo. Hiện tại, nước này chưa xuất hiện những ca nhiễm mới trên toàn quốc.

Khi đất nước Cuba nới lỏng phong tỏa, những chiếc khẩu trang vẫn đi vào cuộc sống thường nhật của người dân, thậm chí còn xuất hiện trong lễ kỉ niệm Quinceanera của những cô gái 15 tuổi với những bức ảnh quyến rũ.

Cô gái Sofia Valenzuela chia sẻ bên lề buổi chụp hình trên bãi biển trong bộ váy trắng bồng bềnh: “Tôi đã phải thiết kế chiếc khẩu trang phù hợp với trang phục của mình và với tất cả các màu sắc xuất hiện trong buổi chụp. Chiếc khẩu trang thực sự rất quan trọng vì nó đánh dấu một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời tôi: tổ chức sinh nhật tuổi 15 vào thời điểm đại dịch xuất hiện trên toàn thế giới”.

Tuy vậy, Valenzuela vẫn có nhiều cảnh quay và những bức ảnh không cần đeo khẩu trang trên bãi biển và trong một số không gian đô thị.

Một bức ảnh khác, cô gái tạo dáng trước bức tường Havana được phủ đầy những tranh graffiti màu sắc sặc sỡ. Lúc ấy, cô mặc chiếc váy ngắn màu đen, trắng với chiếc khẩu trang phù hợp.

Cô thợ may Migdalaixis Sanchez lại cho biết cô muốn thiết kế xen kẽ các sọc đen, trắng để tạo ra sự khác biệt cho từng chất liệu khẩu trang vải. Một số cửa hàng vẫn đóng cửa sau thời gian phong tỏa nên việc kiếm tìm các phụ kiện may khẩu trang không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Người thợ may chia sẻ: “Tôi phải tìm mọi cách làm mới. Là thợ may, bạn phải làm hài lòng khách hàng của mình, đặc biệt là với những cô gái đang chuẩn bị cho tiệc sinh nhật quan trọng lần thứ 15”.

Nhiếp ảnh gia Manuel Padron, người đã chụp các buổi Quinceanera trong hơn 10 năm nói rằng các cô gái thích những chiếc khẩu trang thiết kế khỏe khoắn, được gọi là Nasobuco, giống như loại khẩu trang có những nếp gấp bên trên. Họ cho rằng thiết kế khẩu trang ngày khá bắt mắt.

Giải thích lý do đeo khẩu trang trong lễ Quinceanera, cô gái Thaidelen Gonzalez cho rằng cô vẫn lo lắng về dịch bệnh và luôn thật trọng đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người.

Cô cho biết: “Dù sao đi nữa, những bức ảnh vẫn rất tuyệt . Đeo khẩu trang vừa an toàn, đồng thời cũng tạo ra sự khác biệt so với những lễ kỉ niệm Quinceanera khác không có khẩu trang. Nó không tạo cho tôi cảm giác khó chịu”.

Lễ Quinceanera trong mùa dịch tại Cuba là một lễ kỉ niệm đáng nhớ với các thiếu nữ tuổi 15. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các thiếu nữ. Theo truyền thống vùng châu Mỹ Latinh, các cô gái luôn mong muốn được tổ chức một buổi lễ kỉ niệm hoành tráng và đáng nhớ trong buổi sinh nhật tuổi 15 (quinceaneras) trọng đại này.


Phương Linh

Theo Fashion Network