Thợ săn phù thủy “yểm bùa” dân Bắc MỹThợ săn phù thủy “yểm bùa” dân Bắc Mỹ

VietC 16:59 28/1/2013

Bộ phim cổ tích cải biên từ truyện cổ Grimm “Hansel & Gretel: Witch Hunters” (Thợ săn phù thủy) đã tiếp nối chuỗi thành công của thể loại phim kinh dị tại thị trường Bắc Mỹ với doanh thu 19 triệu USD và chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần vừa qua.

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, “Thợ săn phù thủy” đã thu về 19 triệu USD, qua đó, soán ngôi đầu bảng của một bộ phim kinh dị khác là “Mama” (Mẹ Ma) với 12,9 triệu USD. Đây là bộ phim kinh dị thứ 3 thành công kể từ đầu năm 2013 sau Mama (Mẹ Ma) và Taxas Chainsaw (Cưa sắt Texas).
 
Kịch bản của bộ phim được lấy ý tưởng từ chuyện cổ Grimm. Tuy nhiên, nếu trong chuyện, hai anh em Hansel và Gretel đã tiêu diệt mụ phù thủy trong ngôi nhà bánh kẹo thì ở phim “Thợ săn phù thủy”, mọi sự mới chỉ là sự khởi đầu. Sau khi thoát khỏi căn nhà bánh kẹo của mụ phù thủy độc ác, người anh Hansel (do Jeremy Renner thủ vai) và cô em gái xinh đẹp Gretel (do Gemma Arterton thủ vai) đã trở thành những thợ săn phù thủy lợi hại. Các phù thủy ở khắp nơi đều sợ vũ khí của họ là khẩu súng hiện đại của người anh cùng chiếc nỏ của người em. Song, khi tới Augsburg, vùng đất có những đứa trẻ đang mất tích một cách bí ẩn, bộ đôi này đã gặp những khó khăn.  
 
Trailer của bộ phim
 
Nguyên tác là chuyện cổ Grimm, nhưng đây hoàn toàn không phải là một bộ phim thiếu nhi khi bị dán mác PG (cần có sự theo dõi của cha mẹ). “Thợ săn phù thủy” có những tình tiết bạo lực đẫm máu pha những lời thoại hài hước.
 
Tại Việt Nam, bộ phim đã được công chiếu vào ngày 25/01/2013. Trong khi “Hansel & Gretel: Witch Hunters” bị giới phê bình Mỹ đánh giá thấp với điểm số 18/100 trên trang trang Metracritic thì tác phẩm của đạo diễn Tommy Wirkola lại tạo được ấn tượng khá mạnh với khán giả.
 
Nam diễn viên chính Jeremy Renner dự lễ ra mắt “Thợ săn phù thủy” ở Mỹ (Ảnh: AFP)
 
Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách thị trường Bắc Mỹ tuần này là bộ phim “Mama” (Mẹ Ma) với 12,9 triệu USD. Hai cái tên mới (cũng lần đầu công chiếu trong tuần này) là “Parker” và “Movie 43” chỉ thu về 7 và 5 triệu USD, tạm xếp ở vị trí thứ 5 và 7. Lincoln sau nhiều tuần liên tiếp góp mặt trong top 10, tuần này bộ phim của về cựu Tổng thống Mỹ đã nói lời chia tay với danh sách 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ.
 
Tuần tới, bộ phim hài “Warm Bodies” sẽ ra mắt hứa hẹn cuộc tranh đua giữa hai thể loại kinh dị và hài hước đầy gay cấn.
 
Danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất tuần vừa qua:
 
1. Hansel & Gretel: Witch Hunters (Thợ săn phù thủy): 19 triệu USD
2.  Mama (Mẹ Ma): 12,9 triệu USD
3. Silver Linings Playbook: (Tiểu thuyết tình yêu): 10 triệu USD
4. Zero Dark Thirty: 9,8 triệu USD
5. Parker: 7 triệu USD
6. Django Unchained (Giải cứu nô lệ): 5,005 triệu USD
7. Movie 43: 5 triệu USD
8. Gangster Squad (Gã Gangster): 4,2 triệu USD
9. Broken City: 4 triệu USD
10. Les Misérables (Những người khốn khổ): 3,9 triệu USD
 
 
 

VietC

Từ Khóa :