Thiếu nữ suýt mất mạng vì trúng độc khi live stream ăn sống “lô hội”Thiếu nữ suýt mất mạng vì trúng độc khi live stream ăn sống “lô hội”

PV 16:27 28/6/2017

Cô gái 26 tuổi người Trung Quốc có tên Zhang đã được phen hoảng hồn vì phải vào bệnh viện do trúng độc sau khi ăn sống loại cây mà cô nghĩ là lô hội.

Ảnh: Asiawire

Theo Mirror, Zhang đã mua hai chiếc lá khổng lồ để chuẩn bị cho màn trình diễn live stream mang tên “Bữa tiệc lô hội”. Zhang cho rằng: Cách tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực vật là ăn sống nó.

Tuy nhiên, cô đã mua nhầm phải cây thùa (còn gọi là dứa sợi Mỹ) và cho rằng đó là lô hội. Cây thùa có danh pháp khoa học là Agave Americana, loại cây độc có nguồn gốc từ Mexico.

Cây thùa còn được gọi theo cách dễ gây nhầm lẫn là lô hội Mỹ, thường được bán như đồ trang trí và trưng bày, không dùng để ăn. Bởi nhựa cây này rất độc. Nếu dính vào da có thể gây kích ứng da nghiêm trọng, làm rối loại tiêu hóa và thậm chí làm tổn thương mắt. Theo các nguồn tin, chỉ cần nuốt 100ml nhựa cây thùa liên tiếp trong 3 ngày có thể dẫn đến tử vong.

Ảnh: Asiawire

Trong cảnh live stream ăn sống “lô hội”, Zhang tỏ ra rất vui vẻ, hào hứng khi cắn vào phần gel lá trong như thạch và còn nói rằng: “Thật tuyệt vời. Rất ngon!”. Nhưng không lâu sau đó, tình hình trở nên tệ hơn khi cô nói rằng: “Lá cây có vị hơi cay, đắng một chút”.

Ảnh: Asiawire

Nhận thấy điều bất thường, Zhang đã dừng live stream ngay lập tức và đến bệnh viện. Sau đó, cô cho biết: Miệng của cô bị “tê liệt” và cảm giác như có lửa nóng bừng, đau rát trong cổ họng. Zhang cũng mất giọng sau 3 lần cắn định mệnh vào lá cây Agave Americana.

Các bác sĩ cho biết: Zhang bị đau đớn vì phát ban và phồng giộp do độc tố có trong nhựa Agave Americana. Họ đã phải rửa dạ dày cho Zhang để loại bỏ các thành phần có hại, độc tố mà cô đã nuốt phải. Hiện tại, Zhang đang phục hồi khá tốt, nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.


PV

Theo AsiaOne