Thị trường TV 4K Việt sôi động với nhiều sản phẩm mới, giá rẻThị trường TV 4K Việt sôi động với nhiều sản phẩm mới, giá rẻ

Quang Huy 18:23 1/5/2015

Xuất hiện lần đầu năm 2012 với giá bán hơn 300 triệu đồng, dòng TV 4K đã gặp không ít khó khăn khi tiếp cận người dùng Việt. Trước thực tế này, trong năm qua, nhiều nhà sản xuất đã liên tục hạ giá bán dòng sản này để ngày càng phù hợp hơn với khả năng tài chính của phần đông người Việt.

Nếu cách đây 3 năm, khi dòng TV UltraHD cập bến thị trường Việt với giá 300 triệu đồng cho phiên bản 84inch, thì chẳng mấy nghĩ rằng dòng sản phẩm này lại hạ giá nhanh đến vậy. Từ mức giá cao gấp hơn 10 lần thu nhập bình quân của người Việt ở thời điểm mới ra mắt, giờ đây, giá bán của nhiều mẫu TV UltraHD chỉ bằng 30-40% thu nhập bình quân của người Việt. Với giá bán ở phân khúc trung cao cấp này, dòng TV UltraHD đã “bình dân hơn” như cam kết mà Samsung và LG từng ra cách đây một năm.
 
Đi đầu trong trào lưu bình dân hóa dòng TV siêu nét phải kể đến LG. Trong tháng 4, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc này đã đưa về thị trường Việt nhiều mẫu TV 4K mới với giá bán khá hợp lý. Trong đó, sự xuất hiện mẫu TV4K UF670T có giá bán chỉ 13,9 triệu đồng bên cạnh hai mẫu TV UltraHD “giá rẻ” khác là LG 40UB800TLG 40inch (15 triệu đồng) và LG 42UB700T 42inch (17 triệu đồng) đã khiến cho phân khúc TV4K giá "bình dân" trở nên sôi động hơn. Bởi đây được xem là mức giá quá hợp lý cho một chiếc TV Ultra HD có kích thước như vậy, rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường. Động thái hạ giá bán của LG cũng đang tạo ra áp lực không nhỏ cho các đối thủ Samsung, Sony, TCL.
 
LG UF670T sử dụng tấm nền hình IPS 4K cho màn hình độ phân giải gấp 4 lần FullHD. Ngoài cải thiện đáng kể khả năng trình chiếu hình ảnh và cho góc nhìn rộng hơn, thế hệ tấm nền hình IPS4K mới hoạt động bền hơn rất nhiều. Hơn thế, UF670T còn tích hợp thêm các kết nối và tính năng thông minh trên hệ điều hành webOS phiên bản mới 2.0 của LG như các dòng SmartTV khác. Ngoài ra, UF670T còn thừa hưởng thiết kế của dòng cao cấp với màn hình mỏng và khung kim loại, trang bị công nghệ 4K Upscaler giúp nâng cấp các nội dung chưa đạt chuẩn lên Ultra HD và tính năng thu phát truyền hình DVB-T2. Chỉ tiếc là LG UF670T không thuộc dòng Smart TV, nên thiếu các tính năng thông minh trên nền tảng webOS của LG. Thêm nữa, LG UF670T chỉ được bán ra với số lượng hạn chế.
 
Cùng với LG, TCL cũng bán ra thị trường Việt nhiều mẫu TV 4K có giá bán hợp lý. Trong đó phải kể đến L40E5700 40-inch (15 triệu đồng) và E5690 50inch giá 20 triệu đồng. Tuy có giá bán khá hợp lý, nhưng do có xuất xứ từ Trung Quốc, nên nhiều người tỏ ra e ngại về chất lượng của sản phẩm này.
 
Trước động thái của LG, trong tháng 4, Samsung và Panasonic cũng lần lượt đưa vào thị trường Việt nhiều mẫu TV 4K với giá bán hợp lý hơn trước. Trong khi đó, dù có vẻ chậm chân nhất, nhưng đại diện của Sony Việt Nam cho biết: Hãng sẽ đưa nhiều model tích hợp độ phân giải 4K vào Việt Nam trong tháng 5 và tháng 6/2015.
 
Với giá bán ngày càng cạnh tranh so với TV Full HD, khả năng hiển thị sắc nét, kho nội dung độ phân giải cao tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng, dòng TV 4K đang trở thành lựa chọn được nhiều người dùng Việt lưu tâm.
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :