Thêm mẫu mô tô chạy bằng nước lã lộ diệnThêm mẫu mô tô chạy bằng nước lã lộ diện

HV 11:52 6/5/2021

Phương tiện dùng năng lượng thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng mới. Nắm bắt xu hướng này, hãng xe Benda đang nghiên cứu để đưa vào sản xuất thương mại mẫu mô tô Benda BD999 chạy bằng nước lã, mang phong cách hầm hố.

Nhìn những hình ảnh do Hãng xe Benda công bố không khó để nhận thấy BD999 mang phong cách thiết kế hầm hố pha trộn giữa kiểu dáng môtô cổ điển của những năm 1980 với hiện đại.

Theo đó, đèn pha có kiểu dáng tròn, nhưng lại áp dụng công nghệ đèn LED. Hệ thống treo trước hành trình ngược. Bình nhiên liệu cũng như “dàn áo” bao bọc thân xe góc cạnh, cơ bắp, tạo dáng vẻ khoẻ khoắn cho Benda BD999. Xe được nhà sản xuất trang bị bánh cỡ lớn. Hệ thống phanh đĩa được tích hợp nhiều công nghệ đã xuất hiện trên các mẫu mô tô phân khối lớn đang phân phối trên thị trường.

Benda BD999 được trang bị hệ thống động cơ 4 xi-lanh 1.000cc chạy bằng… nước lã. Đây chính là điểm tại nên khác biệt, thu hút sự tò mò của giới chơi xe. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Benda BD999 hoạt động dựa trên bộ ắc quy có khả năng tạo ra dòng điện để phân tách phân tử hydro và oxy từ các phân tử nước. Do cả hai khí này đều dễ cháy, nên có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình đốt cháy buồng đốt động cơ. Vì thế, Hãng xe Benda hứa hẹn động cơ này sẽ cho ra hiệu suất không thua kém quá nhiều các mẫu môtô 1.000 cc chạy xăng.

Tiếc là Hãng xe Benda chưa công bố thông số kỹ thuật cũng như thông tin chi tiết của mẫu mô tô độc đáp này. Chỉ biết rằng: Benda đang nỗ lực để đưa BD999 vào sản xuất thương mại. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bởi trước đó, một số mẫu mô tô chạy bằng nước đã được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà sản xuất danh tiếng. Song đến nay, giới mê xe vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm sản phẩm thương mại của mẫu mô tô chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường này.

Tuy nhiên, nếu thành công, phần thưởng mà Benda BD999 có được không nhỏ. Bởi đến nay, nhiều quốc gia đã công bố kế hoạch dừng bán, thậm chí khai tử dòng xe chạy xăng trong tương lai gần.


HV

Từ Khóa :