Thế giới cổ tích trong những tác phẩm cắt giấyThế giới cổ tích trong những tác phẩm cắt giấy

Alice 17:58 24/1/2013

Sarah Trumbauer, một nghệ nhân tài năng đã cho ra đời những tác phẩm cắt giấy độc đáo lấy cảm hứng từ truyện cổ tích. Chúng không chỉ đẹp, tinh tế mà còn đem lại cho người xem một cảm giác bay bổng như lạc vào thế giới thần tiên.

Với sự trợ giúp của những dụng cụ đơn giản như giấy không axit và dao X-Acto, Trumbauer, với  thiết kế và sự tỉ mỉ của riêng mình, đã tạo ra những hình mẫu phức tạp đầy sức mê hoặc, là sự pha trộn tuyệt vời của những hình ảnh quen thuộc và mới lạ trong cuộc sống hàng ngày. Nhân vật trung tâm trong những tác phẩm của cô thường là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn đang hòa mình trong thế giới tự nhiên với những sinh vật quanh mình.
 
 
 
Bên cạnh đó, bộ sưu tập của Trumbauer còn trích dẫn những câu nói ý nghĩa được bao quanh bởi các họa tiết hoa văn tinh tế.
 
 
Nghệ thuật cắt giấy từ lâu đã được các nghệ sĩ tìm đến như một nơi để thỏa sức sáng tạo và phô diễn tài năng của mình. Hina Aoyama, một nữ nghệ nhân người Nhật, đã cho ra đời những đứa con tinh thần tinh tế một cách đáng kinh ngạc với sự trợ giúp của một cây kéo thông thường.
 
 
 
 
Với sự kiên nhẫn và đôi bàn tay khéo léo, nghệ sĩ người Pháp Anastassia Elias đã cho ra mắt một loạt các tác phẩm cắt giấy được tạo hình trong ống tròn, đem lại cho người xem cảm giác gần gũi, thân quen của những cảnh sinh hoạt đời thường như câu cá, phơi quần áo.
 
 
 
Nghệ thuật cắt giấy Kirigam của Nhật Bản cũng là một trong những truyền thống độc đáo đã được biết đến từ lâu và là một biến thể của nghệ thuật gấp giấy Origami. Những tác phẩm mang tính đối xứng này thường xuất hiện nhiều trong lễ hội Phật giáo và Shinto giáo hoặc được dùng làm vật trang trí trong những dịp lễ mừng năm mới.
 
 
 
 
Nghệ thuật cắt giấy đã tồn tại từ lâu, với mỗi dân tộc lại có hình thức thể hiện khác nhau, nhưng chúng đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Chỉ với đôi bàn tay tài hoa và chiếc kéo thông dụng, cả thế giới nghệ thuật sẽ nằm trong tay bạn.
 

Alice

Từ Khóa :