“Thăng hạng” nhan sắc với trứng gà ngâm rượu



“Thăng hạng” nhan sắc với trứng gà ngâm rượu

Hương Bùi 20:29 6/9/2021

Trứng gà là một loại “siêu thực phẩm” có mặt trong hầu hết gian bếp mọi nhà. Không chỉ dễ chế biến thành những món ăn ngon, bổ, rẻ mà khi ngâm trứng gà với rượu, phái đẹp đã có ngay cho mình “bí quyết” để cải thiện làn da từ bên trong, giúp duy trì nét thanh xuân tươi trẻ.

“Thăng hạng” nhan sắc với trứng gà ngâm rượu

1. Công dụng của trứng gà ngâm rượu

Hàm lượng vitamin A, B, protein và chất béo có lợi omega-3 dồi dào trong trứng gà giúp các tế bào da hoạt động tốt, từ đó tăng cường sức đề kháng cho làn da để chống lại các tác nhân có hại, gây ra các vấn đề về da như thâm nám, sạm đen, làn da khô ráp, nếp nhăn xuất hiện… Chính vì vậy mà khi sử dụng trứng gà trong làm đẹp, làn da sẽ trở nên sáng khỏe, căng mịn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm trên da.

Trứng gà ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da

Không chỉ là một loại đồ uống, rượu cũng có nhiều công dụng làm đẹp, đặc biệt là rượu gạo bởi axit kojic hình thành trong quá trình lên men của rượu gạo có khả năng làm giảm sự hình thành của các hắc sắc tố melanin – nguyên nhân khiến da bị nám, sạm đen, cũng như nuôi dưỡng làn da trắng mịn, hồng hào. Do đó, trứng gà ngâm rượu chắc chắn là một công thức dưỡng nhan mà phái đẹp không nên bỏ qua!

2. Cách làm trứng gà ngâm rượu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 quả trứng gà tre (nếu không có thì dùng trứng gà ta hoặc trứng gà công nghiệp thay thế, nhưng chất lượng sẽ không bằng so với trứng gà tre).
  • 1 kg cơm rượu nếp (nếp thường hoặc nếp cẩm đều được).
  • 5 lít rượu nếp.
  • 50ml mật ong.
  • Màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch.
  • Bình thủy tinh to.

Tự làm trứng gà ngâm rượu đơn giản ngay tại nhà

Thực hiện:

Bước 1: Trứng gà mua về rửa sạch rồi ngâm thêm khoảng 45 phút trong nước được pha với gừng đập dập và chút muối. Sau đó vớt trứng ra và để ráo tự nhiên.

Bước 2: Rải cơm rượu xuống đáy bình thủy tinh sao cho dày khoảng 2-4cm là được.

Bước 3: Nhẹ nhàng xếp phần trứng gà được để ráo vào bình rồi cho nốt phần cơm rượu còn lại lên trên.

Bước 4: Đổ rượu vào bình cho ngập mặt trứng rồi thêm mật ong vào. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch trùm lên miệng bình rồi đóng chặt nắp. Ngâm từ 5 tháng trở lên là có thể lấy ra sử dụng.

3. Cách dùng trứng gà ngâm rượu

Để bồi bổ sức khỏe và làm đẹp da từ bên trong thì hãy uống một ly rượu nhỏ (20-30ml) sau khi ăn khoảng 10-15 phút, mỗi ngày hai ly. Hoặc pha loãng rượu với nước ấm rồi thấm bông tẩy trang thoa nhẹ nhàng lên da mặt cũng là cách để tẩy tế bào chết, kích thích lưu thông tuần hoàn máu, giúp da sáng mịn hơn trông thấy.

Ngoài ra, trứng gà sau khi ngâm rượu một thời gian cũng có thể dùng để chế biến như món ăn, thậm chí độ dinh dưỡng của trứng gà lúc này còn tăng thêm nhiều lần so với trứng gà bình thường. Nếu sợ mùi tanh khi ăn sống thì có thể hấp cách thủy trứng gà.

4. Những lưu ý khi làm và sử dụng trứng gà ngâm rượu

- Các nguyên liệu như trứng, rượu, cơm rượu, mật ong đều phải đảm bảo là nguyên liệu sạch, không chứa các chất phụ gia.

- Bảo quản bình trứng gà ngâm rượu ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp nhằm giữ cho chất lượng không bị biến đổi.

- Chú ý tần suất và liều lượng sử dụng. Nếu vượt mức khuyến nghị có thể gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làn da.

- Khi dùng rượu lên da mặt thì cần được pha loãng và thử trước ở vùng da cổ hoặc bàn tay để tránh trường hợp da mặt bị kích ứng, dị ứng.

- Trong trường hợp bị mệt mỏi, buồn nôn, dị ứng… sau khi sử dụng, cần ngừng ngay để theo dõi.


Hương Bùi