Tháng 6, tranh thủ làm chả cánh sen vừa ngon vừa bổ



Tháng 6, tranh thủ làm chả cánh sen vừa ngon vừa bổ

Nguyễn Nghĩa 14:39 1/6/2021

Tận dụng sen đang vào mùa, những bông hoa thanh khiết đẹp dịu dàng được cắm trong lọ sau đó có thể đem ra để chế biến thành một món ăn vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu:

+ 2 lạng thịt xay
+ 1 thìa hạt tiêu
+ 2 bông hoa sen

+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1 thìa hạt nêm
+1 thìa dầu ănCách làm:

Sơ chế hoa sen: Sen tách cánh to ngoài cùng rửa sạch, ngâm nước muối loãng để gói chả. Lấy lớp cánh nhỏ trong cùng của bông sen thái nhỏ. Dùng kéo cắt hết gạo của hoa sen để ướp chả.

Cho hạt nêm, cánh hoa sen đã thái, gạo của hoa sen, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn,

Cho lòng đỏ trứng

Trộn đều, để 30 phút cho ngấm

Cho thịt đã ướp vào cánh hoa sen rồi cuộn tròn lại

Đun nóng dầu ăn cho chả vào rán vàng nhỏ lửa

Bày chả cánh hoa sen ra đĩa và chấm cùng nước mắm chua mặn ngọt


Nguyễn Nghĩa

Từ Khóa : hạt sen