Thân nhân ông Vươn cảm động có nhà mới nhưng vẫn bùi ngùi đón TếtThân nhân ông Vươn cảm động có nhà mới nhưng vẫn bùi ngùi đón Tết

HQ 15:33 9/2/2013

Trong căn nhà mới đón Tết, những người thân của anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý mong muốn sang năm mới, cả 2 vụ án “hủy hoại tài sản” và “giết người”, chống người thi hành công vụ được đưa ra xét xử khách quan, công tâm.

Mới đây ông Nguyễn Đình Hưng - trưởng văn phòng luật sư Hưng Giang (Đoàn luật sư Hà Nội), đại diện các đơn vị tài trợ và gia đình ông Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) - đã bàn giao căn nhà hai gian, rộng 24m2 có trị giá trên 50 triệu cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, đầm Cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.
 
Đón nhận căn nhà mới từ đại diện văn phòng luật sư Hưng Giang, bà Phạm Thị Hiền (vợ  ông Quý, em trai ông Vươn) xúc động: “Sau hơn một năm vụ việc xảy ra, gia đình vẫn nhận được sự quan tâm ủng hộ của người dân cả nước. Thật sự cảm động và biết ơn vì các cháu nhỏ được sống trong nhà mới, sức khỏe đảm bảo hơn”.
 
Trước đó, gia đình cùng Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng có đơn gửi TAND Hải Phòng xin bảo lãnh cho ông Vươn và các anh em được tại ngoại, về nhà ăn Tết nhưng không được chấp nhận. “Nếu tính cả cái Tết này, bọn trẻ đã hai lần đón năm mới không được gặp bố”, bà Thương (vợ ông Vươn) bùi ngùi tâm sự.
 
Mới đây gia đình lại có thêm chuyện buồn khi bà Thương (vợ ông Vươn) vừa bị tai nạn trong lúc đưa con đi học. Bà Thương và bà Hiền đều mong muốn sang năm mới, hai vụ án sẽ được đưa ra xét xử sớm, tòa án sẽ có phán quyết khách quan, công tâm.
 

HQ

Từ Khóa :