Tẩy tóc có giúp tóc lên màu đẹp hơn hay không?Tẩy tóc có giúp tóc lên màu đẹp hơn hay không?

Thảo Giang 6:55 13/2/2019

Không chỉ siêng năng chăm sóc làn da và quan tâm về gu thời trang mà chị em phụ nữ cũng dành nhiều thời gian để làm đẹp cho mái tóc của mình. Thế nhưng, nói riêng về việc nhuộm tóc thay màu thì có lẽ chị em cũng rất phân vân về việc có nên tẩy tóc nhằm giúp màu nhuộm lên đúng chuẩn hay không? Để giải đáp câu hỏi này mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

Tẩy tóc là gì?

Có nhiều trường hợp khi chúng ta muốn nhuộm màu tóc sáng lại gặp khó khăn trong việc “tóc không lên màu” hoặc màu nhuộm quá nhạt. Nguyên nhân là do màu tóc tự nhiên đậm và đen bóng. Vì vậy các thợ làm tóc thường khuyên chị em nên “tẩy tóc” trước khi nhuộm và tất nhiên nhiều chị em cũng không rõ khái niệm về tẩy tóc là gì.

Thật ra, tẩy tóc được hiểu đơn giản là: quá trình làm sáng màu tóc và áp dụng với những ai có nhu cầu nhuộm tóc. Hầu hết các loại thuốc tẩy tóc thường chứa hydrogen peroxide, có tính oxy hóa cao làm phá vỡ các liên kết của biểu bì hay còn gọi là lớp cutin, từ đó làm mất màu tóc tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần tẩy tóc, chỉ khi nào tóc của bạn quá đen hoặc không lên màu nhuộm thì thợ làm tóc mới đề nghị tẩy tóc và tuyệt đối không nên tẩy tóc quá nhiều lần với nồng độ cao. Hãy đến Salon uy tín để thực hiện tẩy nhuộm tóc.

Tẩy tóc có giúp tóc lên màu chuẩn?

Việc tẩy tóc sẽ giúp màu thuốc nhuộm ăn vào tóc nhiều hơn và giữ màu lâu hơn. Thế nên, màu tóc sẽ lên đúng chuẩn và không bị thay đổi quá nhiều so với màu nhuộm gốc. Đây là phương pháp nhanh nhất đối với những ai muốn nhuộm tóc có tone màu sáng lạ theo trào lưu.

Ngoài ra, đối với những mái tóc đã từng nhuộm màu trước đó và muốn thay đổi tone màu khác thì cũng có thể tẩy đi màu tóc nhuộm cũ với nồng độ hydrogen peroxide phù hơp.

Tẩy tóc có khiến tóc hư tổn:

Một khi hóa chất đã xâm lấn và làm thay đổi các tế bào của tóc thì việc tóc trở nên hư tổn là điều dễ hiểu. Thế nhưng, hư tổn ở mức độ nào còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn có thường xuyên chăm sóc mái tóc của mình hay không?

Việc tẩy tóc với thuốc tẩy có nồng độ quá cao sẽ khiến độ pH trong tóc bị mất cân bằng, từ đó độ ẩm của tóc cũng biến mất. Dẫn đến việc tóc khô xơ và hư tổn. Cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc là tránh xa các hóa chất làm tóc trong vòng 6 tháng. Nghĩa là ít nhất 6 tháng bạn mới nên nhuộm tóc hoặc thay đổi kiểu tóc một lần. Ngoài ra, sau khi tẩy, nhuộm tóc bạn cần lên kế hoạch chăm sóc mái tóc ngay tại nhà.

Hãy chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Đối với dầu gội đầu, kem xả tóc nên ưu tiên các dòng chứa nhiều dưỡng ẩm và tinh chất phục hồi tóc. Còn riêng kem ủ tóc bạn có thể chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên như: dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu thầu dầu... Đồng thời, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nên sử dụng một ít dầu dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc mỗi ngày. Nếu như có điều kiện hãy đến Salon làm tóc thực hiện hấp dầu 2-3 lần/ 1 tháng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy tẩy tóc thực sự có ích cho việc giúp tóc lên màu thuốc nhuộm đúng chuẩn. Tuy nhiên, tẩy tóc quá nhiều sẽ khiến tóc hư tổn nặng, do đó nếu không cần thiết, chị em có thể bỏ qua bước tẩy tóc này. Cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc là giữ nguyên màu tóc nguyên thủy. Đây chắc chắn là màu tóc tự nhiên thuần túy và đẹp nhất.


Thảo Giang