Tàu du lịch Trung Quốc sẽ xâm phạm Hoàng Sa vào cuối năm nayTàu du lịch Trung Quốc sẽ xâm phạm Hoàng Sa vào cuối năm nay

Sơn Minh 15:48 12/11/2012

Vẫn là La Bảo Minh – Bí thư tỉnh Hải Nam đã công bố kế hoạch đưa tàu du lịch hoạt động tại Hoàng Sa của Việt Nam và gọi đó là “con tem chủ quyền” của Trung Quốc tại Biển Đông tại Đại hội 18 đang diễn ra tại Bắc Kinh.

Liên tiếp các phát ngôn khiêu khích của đại biểu Quốc hội Đảng cộng sản Trung Quốc được đưa ra trong những ngày này. Tại đây, La Bảo Minh cho biết, Hải Nam sẽ tân trang lại tàu du lịch Công chúa Diệp tường, có sức chứa 300 hành khách và mức vé 1.600 USD/chuyến trong mùa cao điểm. Tân Hoa Xã cho hay, lịch trình con tàu sẽ đi qua 3 thành phố thuộc tỉnh Hải Nam và sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.
 
Kế hoạch du lịch này cũng chỉ là một trong rất nhiều dự án dân sự mà lãnh đạo Bắc Kinh đang gấp rút thực hiện nhằm đưa tình trạng chủ quyền Biển Đông vào thế “đã rồi”. Đăng sau các vỏ bọc dân sự trá hình kia, Trung Quốc sẽ tiến tới kiên cố hóa các đảo, đưa các ngầm thành đảo nổi từ dó làm cơ sở pháp lý làm suy yếu khả năng thương lượng song phương cũng như đa phương đối với các quốc gia Đông Nam Á. Các bước đi thâm độc này vẫn được Bắc Kinh tiến hành như chốn không người.
 
 

Sơn Minh

Từ Khóa :