“Tạo dáng” chuẩn với BetterBack“Tạo dáng” chuẩn với BetterBack

Thu Thảo - fundstart 18:22 19/4/2015

Hiện nay, nhiều người đang làm việc trong môi trường đòi hỏi phải ngồi hàng giờ trước máy tính hay có thói quen sử dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến tư thế ngồi cũng như làm gia tăng nguy cơ biến dạng cột sống và đốt sống cổ. Để giải quyết vấn đề này, Katherine Krug - người đồng sáng lập Everest - đã phát minh ra thiết bị điều chỉnh tư thế ngồi của người dùng có tên BetterBack.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Không ít người thường dành hơn 9 giờ/ngày cho việc ngồi. Đáng ngại hơn, ngồi sai tư thế đang là vấn đề mà 90% dân số thế giới đang phải đối mặt. Các đối tượng dễ mắc các chứng bệnh về lưng hay nguy cơ biến dạng cột sống và đốt sống cổ là dân phòng, công sở phải ngồi làm việc nhiều hay những bạn trẻ “nghiện” smartphone. Việc cúi đầu quá nhiều trong lúc sử dụng điện thoại hay nhìn vào màn hình máy tính sẽ làm xương cổ phải chịu lực nhiều hơn, dễ dẫn đến chứng đau cổ kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ biến dạng cột sống và đốt sống cổ. Trước thực trạng này, thiết bị vô cùng đơn giản có tên BetterBack ra đời sẽ giúp người dùng điều chỉnh tư thế khi ngồi mà không cần đến sự trợ giúp của thiết bị công nghệ hiện đại.
 
Ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy nhất là BetterBack phù hợp với mọi loại ghế. Thay vì tiêu tốn hàng trăm USD cho những loại ghế chuyên dụng, giờ đây, chúng ta có thể mang theo BetterBack trong túi xách hoặc balô và sử dụng chúng ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Nếu các phương thức truyền thống chỉ tập trung hỗ trợ cột sống và vùng thắt lưng, thì BetterBack giúp ổn định khung xương chậu của người dùng. Bởi đó là tố cơ bản nhất, quyết định tư thế ngồi đúng. Từ đó, thiết bị này giúp chỉnh sửa độ cong tự nhiên cho cột sống và hỗ trợ vùng thắt lưng hiệu quả, giúp giảm đau lưng chỉ với 15 phút/ngày.
 
 BetterBack giúp người dùng điều chỉnh độ cong tự nhiên của cột sống và hỗ trợ vùng thắt lưng.
 
BetterBack giúp người dùng điều chỉnh tư thế ngồi chuẩn một cách tự nhiên, xóa tan những cơn đau mà không tốn nhiều công sức. Thậm chí, nếu không bị đau lưng, dành 15 phút sử dụng BetterBack mỗi ngày, thì sẽ giúp người dùng điều chỉnh lại tư thế vốn có, ngay cả khi đứng và ngồi. Điều này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại sự tự tin cũng như sự khỏe khoắn khiến tâm trạng của mọi người trở nên tốt hơn.
 
Hiệu quả BetterBack mang lại cho người dùng
 
Với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, BetterBack có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng, phù hợp với mọi cơ thể. Chỉ mất chưa đầy 5 giây để đeo BetterBack, chúng ta đã có thể tự tin ngồi làm việc hàng giờ một cách thoải mái. Thậm chí, người dùng có thể không nhận ra thực trạng đang đeo thiết bị này nhờ sự nhỏ gọn phù hợp với mọi loại ghế, mang lại sự thoải mái khi ngồi ăn, ngồi họ, ngồi làm việc hay phải trải qua những chuyến bay dài.
 
Thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt
 
Chia sẻ về ý tưởng tạo ra BetterBack, Katherine cho biết: “Tôi ngồi trên máy tính hơn 12 giờ/ngày. Năm 2012, khi tham gia sự kiện Dream Series, tôi đã tham gia chạy vượt chướng ngại vật xuyên qua công viên Golden Gate. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, những cơn đau thần kinh tọa bắt đầu xuất hiện. Sự đau đớn và khó chịu này khiến tôi vô cùng khó khăn trong việc tập trung làm công việc cũng như tận hưởng cuộc sống”. Từ đó, ý tưởng về thiết bị giúp làm giảm những cơn đau lưng ra đời.
 
Katherine chia sẻ về ý tưởng tạo ra BetterBack
 
Động lực thúc đẩy Katherine thực hiện dự án này là khi cô nhận thấy nhiều người trẻ tuổi cũng phải chịu những cơn đau lưng tương tự. Từ đó, Katherine đã tập trung nghiên cứu nhiều hơn, đầu tư thời gian và tiền bạc để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh mang tên BetterBack. Trải qua 6 phiên bản nguyên mẫu, BetterBack đã trở nên hoàn chỉnh với chất lượng tốt, được làm thủ công và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, để có được điều đó Katherine đã dành nhiều thời gian tìm hiểu chứng đau lưng, thử nghiệm nhiều sản phẩm cũng như phương pháp điều trị hỗ trợ căn bệnh này để phát triển BetterBack sao cho phù hợp với mọi đối tượng.
 
Khi được hỏi tại sao Katherine quyết định triển khai dự án gọi vốn cộng đồng mang tên BetterBack trên Kickstarter? Cô cho biết: “Trước tiên, tôi hy vọng BetterBack sẽ nhận được sự ủng hộ từ 500 người để sản phẩm có số lượng đặt hàng tối thiểu, như thế mới có thể sản xuất những phiên bản đầu tiên và đưa BetterBacks ra thị trường. Nhưng quan trọng hơn, tôi hy vọng sẽ tìm thấy những người đồng hành, những câu chuyện của mọi người chia sẻ để từ đó hoàn thiện BetterBack ngày một tốt hơn.
 
Tuy nhiên, BetterBack sẽ không an toàn trong trường hợp người dùng đang lái xe hoặc làm những công việc cần di chuyển một cách linh hoạt. BetterBack thích hợp nhất khi người dùng ngồi tại bàn, ăn uống, hội họp, đi xem phim hay ngồi trên máy bay, ngồi thiền...
 
Ở thời điểm hiện tại, dự án gọi vốn cộng đồng BetterBack đã nhận được sự ủng hộ của gần 5 nghìn người. Số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 350 nghìn USD, gấp 28 lần mục tiêu ban đầu trong khi thời hạn vẫn còn gần 1 tháng nữa. Dự kiến, đến tháng 6/2015, BetterBack sẽ đi vào sản xuất. Những người có nhu cầu sẽ được sử dụng sản phẩm này từ trong tháng 10/2015.
 

Thu Thảo - fundstart

Từ Khóa :