Sữa nhập khẩu phải khai báo thành phần và hàm lượngSữa nhập khẩu phải khai báo thành phần và hàm lượng

Hiền Mai 18:12 28/8/2013

Trước tình trạng nhiều lô sữa nhiễm khuẩn bị phát hiện và thu hồi trên thị trường Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã đề nghị các tỉnh siết chặt quá trình làm thủ tục nhập khẩu đối với mặt hàng sữa.

Cá nhân, tổ chức được yêu cầu phải khai báo tên hàng, kèm theo mô tả rõ ràng đầy đủ thành phần, hàm lượng, tính chất, cấu tạo, đặc điểm và công dụng, một mặt nhằm đáp ứng yêu cầu về phân loại, áp dụng mức thuế, mặt khác tránh trường hợp doanh nghiệp cố tình ghi sai nhãn hàng để lách thuế như đã từng xảy ra với sữa hiệu Danlait của công ty Mạnh Cầm.
 
Trước đó, Tổng cục hải quan cũng đề nghị các địa phương tăng cường giám sát sữa nhập khẩu để ngăn chặn các lô sữa nhập khẩu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt những sản phẩm từ New Zealand có khả năng nhiễm khuẩn Clostridinum botulinum.
 
Hồi đầu tháng 8, hàng nghìn thùng sữa Similac GainPlus Eye-Q của hãng Abbott và Dumex đã phải thu hồi khẩn cấp bị nghi nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum do dùng nguyên liệu của hãng Foterra, New Zealand. Bê bối trên làm người tiêu dùng không khỏi lo lắng về chất lượng các loại sữa nhập khẩu, vốn được tin cậy lựa chọn hơn các sản phẩm nội và cũng giá cao hơn rất nhiều.
 
 

Hiền Mai

Từ Khóa :