Sự thật những tấm ảnh long lanh trên mạng xã hộiSự thật những tấm ảnh long lanh trên mạng xã hội

Vivian 6:5 29/7/2017

Chắc hẳn bạn cũng thường xuyên theo dõi những tài khoản của các hot girl, beauty blogger trên mạng xã hội và thầm ngưỡng mộ nhan sắc, hình thể họ. Tuy nhiên, đừng “so sánh sân sau nhà mình với mặt tiền nhà người khác” bởi những thứ phô bày trên mạng xã hội không hẳn đã là sự thực.

Mạng xã hội, đặc biệt là instagram đang là nơi hàng loạt những hot girl khoe những tấm ảnh hình thể vô cùng cân đối, sexy để thu hút lượt theo dõi, bình luận, like của cộng đồng mạng. Chắc chắn rất nhiều phái đẹp cũng là fan hâm mộ trung thành của những tài khoản này và thường xuyên xem những tấm ảnh hoàn hảo của họ rồi có phần tự ti về bắp tay hơi to, mỡ bụng hơi dày, đôi chân chưa thẳng thon như ý… của bản thân.

Blogger Sara Puhto 20 tuổi đến từ  Phần Lan đã có những chia sẻ chân thực cho thấy bạn có thể tạo ra những bức cơ thể vô cùng hoàn hảo chỉ bởi cách tạo dáng, cách đứng và có cả nhờ vào photoshop.

Cô đã chỉ ra những sự khác biệt hoàn toàn giữa các bức ảnh chụp tự nhiên và tạo dáng giúp cơ thể thon gọn hơn để thấy rằng ai cũng có cơ thể không hẳn hoàn hảo và phụ nữ cần học cách tự tin hơn với hình thể của mình.

Với những bức ảnh của mình tạo ra, Sara cũng hy vọng nhiều phụ nữ sẽ không còn lấy những hình ảnh long lanh trên instagram và coi đó là chuẩn mực của cái đẹp.

Ảnh thật ngoài đời và bức ảnh tạo dáng để đăng trên instagram. Thế mới thấy, chỉ cần biết cách tạo dáng thì mọi thứ cũng đã hoàn toàn khác biệt.

Không ai có cơ bụng phẳng lì 24/7 khi họ ngồi xuống

Phần lớn những bức ảnh đăng tải trên instagram ngoài chú ý tạo dáng còn được chỉnh sửa trông hoàn hảo hơn

Đôi khi nhiều bức ảnh còn hoàn toàn là tác phẩm long lanh từ photoshop

Đôi khi ta cảm thấy không thoải mái khi phải mặc những quần áo size lớn và cảm thấy tự tin, vui vẻ khi mặc đồ size nhỏ hơn

Nhưng sự thật là những người mặc đồ size nhỏ hơn bạn không có nghĩa là họ đẹp hơn bạn.

Điều quan trọng là, size quần áo không thể nói lên bạn là ai

Hãy tự tin rằng bạn luôn đẹp dù đang mặc quần áo size nào

Tự tin là chính mình mới khiến bạn đẹp nhất

Đừng ép bản thân chạy theo những trào lưu

Bởi thực tế, chẳng phải những gì các tạp chí miêu tả mới là đẹp

Sự thực là chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà mạng xã hội đang khiến “khả năng sống ảo” của con người ngày càng “thăng cấp”. Nếu chỉ luôn so sánh bản thân với những chuẩn mực bạn nhìn thấy trên mạng xã hội thì có thể bạn sẽ không bao giờ đạt được chúng. Cuộc sống đẹp nhất là lúc bạn tự tin và hài lòng với nó.


Vivian

Theo Boredpanda