Sử dụng gương đúng cách trong các ứng dụng phong thủy?Sử dụng gương đúng cách trong các ứng dụng phong thủy?

Phương Linh 22:59 26/3/2021

Gương là đồ vật điều chỉnh phong thủy rất phổ biến, được sử dụng cho nhiều mục đích. Ở mức độ bình thường, gương có thể làm cho ngôi nhà của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn. Cả hai phẩm chất này đều cải thiện năng lượng tổng thể trong mỗi ngôi nhà.

Việc sử dụng gương hoặc các vật thể nhỏ khác để điều chỉnh dòng khí, hoặc năng lượng, trong một không gian được gọi là “phương pháp phong thủy bổ sung nho nhỏ”. Khi sử dụng phương pháp này, điều quan trọng là phải mang theo mong muốn, mục đích mãnh liệt của gia chủ. Nếu bạn có ý định đặt thêm một chiếc gương vào nhà để điều chỉnh phong thủy, hãy dành thêm một chút thời gian để kết nối với mong muốn của bạn, đồng thời hiểu rõ lý do tại sao bạn lại muốn đặt một chiếc gương trong khu vực cụ thể.

Nhân đôi góc nhìn

Vì gương mang tính chất phản chiếu nên chúng có thể được đặt ở vị trí “chiến lược” để chiêu mời một số năng lượng nhất định vào không gian trong nhà. Bạn có thể sử dụng gương để phản chiếu và nhân đôi bất cứ thứ gì bạn muốn khuếch đại. Ví dụ, bạn có thể đặt một chiếc gương trong văn phòng làm việc sao cho nó phản chiếu hình ảnh của cây cối bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn đang mời năng lượng Mộc bổ trợ cho công việc của mình. Năng lượng Mộc thể hiện sự phát triển và mở rộng sự nghiệp của bạn.

Một cách điều chỉnh phong thủy phổ biến là phản chiếu hình ảnh những chiếc bếp đun trong gian bếp. Bếp tượng trưng cho sự giàu có. Việc làm tăng gấp đôi số lượng bếp một cách trực quan và tăng lượng nhiệt từ bếp cũng có thể giúp nhân đôi cơ hội giàu có của bạn. Nếu bạn chọn đặt một chiếc gương ở phòng bếp, hãy đảm bảo rằng vị trí của chiếc gương không quá gần bếp vì hơi nóng từ bếp có thể làm gương bị nứt.

Gương giúp bạn quản lý cửa ra vào

Cửa ra vào tòa nhà chính, hoặc cửa ra vào mỗi căn phòng là vị trí đặc biệt trong phong thủy. Dù đang ở bất kỳ đâu trong phòng, bạn luôn phải nhìn thấy vị trí cửa ra vào để “kiểm soát” xem ai đang đi loanh quanh hoặc ra vào phòng mình. Tại một số nơi như trong bếp, bàn làm việc, trên giường, nếu không nhìn thấy vị trí cửa chính khi đang ở đây, bạn có thể dùng gương để thay đổi.

Bạn có thể đặt một chiếc gương để khắc phục tình trạng này. Bạn nên sử dụng gương đứng, loại có thể di chuyển dễ dàng để giúp bạn trở thành “người chỉ huy” , có thể quan sát cửa ra vào hoặc lối vào phòng khi bạn đang ở những vị trí khuất với cửa. Điều này giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống, vì bạn nhận thức rõ hơn về bất kỳ người hoặc sự vật nào đang tiến vào không gian của bạn.

Các yếu tố ngũ hành từ gương

Bằng cách chọn hình dạng, hoặc khung nhất định cho gương, bạn cũng có thể nhận thêm một số chức năng bổ sung.

Gương tròn đại diện cho nguyên tố kim loại, mang đến sự rõ ràng, chính xác và vui tươi.

Gương hình vuông hoặc hình chữ nhật mang đến yếu tố đất (thổ), có tác dụng giúp ổn định, cân bằng và có khả năng chăm sóc bản thân.

Một chiếc gương hình chữ nhật cao (hãy nghĩ đến một thân cây) mang yếu tố Mộc, có thể giúp cho sự linh hoạt và “kích hoạt” lòng nhân ái.

Gương hình tam giác (dù khác thường hơn một chút) có thể tạo thêm nhiều phong cách cho không gian của bạn cũng như năng lượng lửa. Tiếp thêm lửa là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê, những cảm hứng hoặc sự rõ ràng, minh bạch.

Thêm màu sắc cho khung gương

Một cách khác để kết hợp các yếu tố ngũ hành vào gương được thông qua màu sắc từ khung gương. Màu sắc của khung gương có tác động đến loại năng lượng cho căn phòng.

Tông màu kim loại (kim):  Màu trắng và xám có liên quan đến nguyên tố kim, vì vậy khung có màu này sẽ kích hoạt năng lượng Kim trong nhà của bạn. Khung làm bằng kim loại cũng sẽ bổ sung yếu tố này.

Tông màu đất (thổ): Khung gương có tông màu nâu, cam hoặc vàng sẽ bổ sung yếu tố thổ. Màu khung mang yếu tố thổ bao gồm những khung gỗ hoàn thiện tự nhiên với tông màu nâu hoặc trung tính.

Gỗ (mộc): Để mang lại năng lượng Mộc, hãy chọn khung màu xanh lam, xanh lá cây hoặc màu chim mòng két (màu xanh lam, có sắc xanh lục, còn gọi là lục lam, bắt nguồn từ tên một loài chim là mòng két)

Nước (thủy): Bạn có thể chọn khung gương màu đen hoặc xanh nước biển đậm để thêm yếu tố thủy.

Lửa (hỏa): Nếu bạn đang tìm kiếm thêm năng lượng lửa, hãy chọn khung màu đỏ hoặc cam sáng.

Chọn gương để sử dụng trong phong thủy

Dưới góc độ phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn gương có bề mặt phẳng, tránh gương bị vỡ, sứt mẻ, nhiều đốm mờ hoặc những gương phản chiếu hình ảnh bị méo. Điều này không có nghĩa là bạn phải loại bỏ ngay chiếc gương cổ điển yêu quý hoặc chiếc gương khảm sành điệu sẵn có của mình. Không phải tất cả mọi thứ trong nhà đều phải điều chỉnh theo phong thủy.

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ: Nhà của bạn phải là một nơi bạn cảm thấy dễ chịu. Vì vậy, bạn được phép giữ một số đồ vật trong nhà vì lý do bạn yêu thích chúng, bất kể chúng bị coi là “phong thủy không tốt”.

Gương được ứng dụng rất nhiều trong phong thủy. Gương thường được mô tả là viên "aspirin" trong phong thủy vì có tác dụng rất tốt trong việc mang lại nhiều nguồn năng lượng cho căn nhà.

Gương chính là hiện thân của nguyên tố nước. Yếu tố nước nuôi dưỡng sự khôn ngoan và nội tâm. Cảm giác về nước thật dễ chịu. Nước không có hình dạng nhất định vì hình dáng của nước chỉ phụ thuộc vào vật chứa bên ngoài nó. Chính bởi điều này, gương được sử dụng trong phong thủy vì chúng có thể phản chiếu mọi điều mà không bị phán xét hoặc bị che khuất. Gương giúp bạn mở rộng tầm nhìn và tập trung năng lượng.

Ở mức độ bình thường, gương có thể mang lại nhiều ánh sáng hơn vào một không gian và làm cho không gian đó trông rộng rãi hơn. Cả hai chất lượng ánh sáng và không gian là những yếu tố rất tốt trong phong thủy.

Hãy tận dụng những lợi ích từ gương để kích thích dòng chảy năng lượng tích cực cho căn nhà của bạn.


Phương Linh

Theo Spruce

Từ Khóa : phong thuỷ