Sony trở thành hãng công nghệ thứ 6 rút khỏi MWC 2020 vì virus nCoVSony trở thành hãng công nghệ thứ 6 rút khỏi MWC 2020 vì virus nCoV

Quang Huy 10:4 11/2/2020

Sau ZTE, LG, Ericsson, Amazon và NVIDIA, đến lượt Sony tuyên bố không tham dự MWC 2020 vì lo ngại virus nCoV-2019.

 

Đại diện Sony cho biết: Trước khi đưa ra quyết định khó khăn này, hãng đã theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh do virus nCoV gây ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Sony cũng giải thích rằng: Quyết định được đưa ra vì tầm quan trọng của sự an toàn, phúc lợi khách hàng, đối tác, truyền thông và nhân viên được đặt lên hàng đầu.

Trước đó, Sony đã lên kế hoạch tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm vào ngày 24/2, thời điểm khai mạc MWC 2020. Song, sau quyết định rút lui khỏi MWC 2020, Sony sẽ chuyển sang hình thức livestream trên kênh YouTube chính thức của hãng.

Trang công nghệ Phonearena nhận định: Sony có thể ra mắt flagship Xperia 1.1 trong lần livestream này. Máy được cho là sẽ trang bị màn hình 6,6 inch, chạy vi xử lý Snapdragon 865, camera 4 ống kính, hỗ trợ mạng 5G, loa stereo đặt ở mặt trước và có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Không loại trừ Sony sẽ giới thiệu thêm một số sản phẩm hướng đến người dùng ở phân khúc tầm trung.

Việc nhiều hãng công nghệ tuyên bố rút lui khỏi MWC 2020, bao gồm cả nhà tài trợ chính vì virus nCoV làm dấy lên mối quan ngại về một kỳ MWC ảm đạm. Dù vậy, đơn vị tổ chức GSMA - cho biết: MWC 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ tăng cường hỗ trợ y tế và các biện pháp khử trùng tại chỗ cũng như đưa vào những quy định chưa từng có để hạn chế virus lây lan trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Xem thêm:

Số ca tử vong vì virus nCoV vượt qua 1.000 người

 


Quang Huy