Sony “trình làng” concept xe tự lái tại CES 2020Sony “trình làng” concept xe tự lái tại CES 2020

Ngân Hà 15:57 7/1/2020

Trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2020 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), Sony đã gây bất ngờ bằng màn ra mắt concept xe tự lái có tên gọi Vision S.

Chủ tịch Sony Kenichiro Yoshida công bố mẫu concept tại CES 2020
 
Mẫu concept, kết quả hợp tác giữa Sony cùng một số đối tác như Bosch và Continental, được trang bị các công nghệ nổi bật của Sony, bao gồm công nghệ đám mây và trí thông minh nhân tạo có thể phát hiện ra con người hay chướng ngại vật cả bên trong và bên ngoài phương tiện.
 
 
Xe sở hữu 33 cảm biến, bao gồm cảm biến hình ảnh gắn bên trong và ngoài xe. Phần mềm điều khiển phương tiện sẽ được cập nhật liên tục khi cần thiết.
 
 
Khoang nội thất gây ấn tượng với màn hình thông tin giải trí cỡ lớn trải dài bên dưới kính chắn gió. Hàng ghế sau cũng được trang bị các màn hình độc lập.
 
 
 
Nguyên mẫu xuất hiện tại CES 2020 được trang bị công nghệ tự lái cấp độ 2. Theo đó, những tính năng như đánh lái, tăng tốc và phanh sẽ được tự động hóa.
 
Sony vốn “thống trị” thị trường về cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hãng điện tử Nhật Bản đang nuôi tham vọng cạnh tranh với ON Semiconductor về công nghệ cảm biến trên xe hơi.
 
 
Ở thời điểm hiện tại, nhà sản xuất chưa có kế hoạch thương mại hóa mẫu xe. Mục tiêu của hãng là dùng nó như một nguyên mẫu để thử nghiệm và phát triển công nghệ cảm biến được sử dụng trên xe tự lái trong tương lai. Vision S sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm vào tháng 3 hoặc tháng 4/2020.
 

Ngân Hà

Tổng hợp