Sony sẽ bán 3 mẫu laptop cao cấp mới từ ngày 9/6Sony sẽ bán 3 mẫu laptop cao cấp mới từ ngày 9/6

Công Tiến 21:56 5/6/2013

Ngày 5/6, tại Computex 2013, Sony đã chính thức giới thiệu ba mẫu máy tính xách tay cao cấp với phong cách thiết kế hoàn toàn mới, gồm VAIO Duo 13 và bộ đôi VAIO Pro 11/13.

Phong cách hoàn toàn mới là điểm nhấn dễ nhận thấy của các mẫu máy tính xách tay mà Sony giới thiệu lần này. Chỉ với hai màu đen và trắng truyền thống, Sony đã tinh giản các đường nét cùng với việc sử dụng kim loại để tạo phong cách đơn giản, lịch lãm và mạnh mẽ, nhưng cũng rất khác biệt so với phong cách trước đây và các đối thủ.
 
 
VAIO Duo 13 sử dụng thiết kế trượt Surf Slide quen thuộc xuất hiện trên Duo 11 được giới thiệu tại Việt Nam cuối năm 2012. Tuy nhiên, máy đã có thêm bút stylus ở ngoài và trackpoint cảm ứng điều khiển giữa bàn phím đã bị thay thế bởi trackpad truyền thống ở phía dưới. Đây không hẳn là ý hay do kích thước trackpad này không lớn như máy tính xách tay 13inch khác hiện có trên thị trường.
 
 
Máy sở hữu màn hình cảm ứng 13,3inch độ phân giải Full-HD cùng bộ xử lý hình ảnh X-Reality Mobile và công nghệ hiển thị Triluminos Display, hứa hẹn mang đến dải màu chính xác và trung thực hơn. Cảm biến camera đã được nâng cấp với công nghệ Exmor RS, có thể chụp ảnh và quay phim HDR. Công nghệ âm thanh ClearAudio+ tương tự điện thoại Xperia và Walkman cũng được ứng dụng để có thể mang đến người dùng âm thanh trong trẻo hơn.
 
 
Do lược bỏ cổng LAN nhằm tạo ra thân máy mỏng hơn, nên Sony sẽ bán kèm VAIO Duo 13 một Wi-Fi Router nhỏ gọn để người dùng có thể sử dụng Wi-Fi ở những nơi chỉ trang bị dây mạng LAN cũng như chia sẻ mạng với các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể lựa chọn phiên bản hỗ trợ khe cắm SIM và mạng 4G LTE. Sony cho biết: Pin gắn trong VAIO Duo 13 có thể hoạt động trong 15 giờ (theo lý thuyết), nên việc sử dụng thực tế khoảng 6-7 giờ là hoàn toàn có thể.
 
 
Bên cạnh đó, Sony cũng đưa ra thị trường dòng VAIO Pro với hai phiên bản 11inch và 13 inch để thay thế dòng VAIO Z trước đây. Với trọng lượng lần lượt là 0,87 kg và 1,06 kg, đây là dòng Ultrabook ứng nhẹ nhất hiện nay. Để làm được điều này, Sony đã sử dụng sợi các-bon để tạo thành bộ vỏ cho máy cũng như loại bỏ card đồ họa rời để giảm hệ thống tản nhiệt và ổ đĩa quang.
 
 
Dòng VAIO Pro sẽ trang bị màn hình Full-HD cùng công nghệ Triluminos Display, bộ  xử lý Intel Core i7 Haswell, bộ nhớ thể rắn SSD 256GB, bàn phím có đèn nền và kết nối tầm gần NFC. Pn gắn trong cũng được cải thiện hơn dòng VAIO Z trước đó, lần lượt là 11 giờ và 8 giờ cho các phiên bản 11inch và 13inch. Nếu trang bị thêm pin mở rộng, máy có thể hoạt động trong 18 giờ cho Pro 13 và 25 giờ cho Pro 11. Như vậy, người dùng có thể sử dụng máy liên tục trong khoảng 1 ngày.
 
Sony sẽ bán hai mẫu laptop dòng VAIO Pro 11/13inch và VAIO Duo 13 với giá khởi điểm lần lượt là 1.150-1.250-1.400 USD từ ngày 9/6/2013.
 

Công Tiến

Từ Khóa :