Sony ra mắt Xperia XZ Pro màn hình 4K, cấu hình mạnh tại MWC 2018Sony ra mắt Xperia XZ Pro màn hình 4K, cấu hình mạnh tại MWC 2018

Quang Huy 10:44 18/1/2018

Sony đã gửi thư mời họp báo ra mắt sản phẩm mới tại sự kiện được tổ chức ngày 26/2 trong khuôn khổ MWC 2018. Động thái này không nằm ngoài dự đoán giới phân tích.

Theo PhoneArean, dù trong thư mời, Sony không hé lộ thông tin cho biết hãng sẽ ra mắt sản phẩm nào mà chỉ đề cập đến việc sẽ phô diễn những thành tựu công nghệ mới nhất mà thôi. Tuy vậy, giới phân tích vẫn cho rằng: Trong sự kiện này, Sony sẽ giới thiệu flagship Xperia XZ Pro.

Lý do để những người có quan điểm này tin vào điều đó bởi Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành di động. Vì thế, nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới thường chọn sự kiện này để ra mắt các sản phẩm mới nhất của hãng. Bằng chứng là Samsung đã xác nhận sẽ ra mắt bộ đôi Galaxy S9/S9+ tại sự kiện quan trọng này. Thêm nữa, tại CES 2018, Sony chỉ ra 3 smartphone hướng đến khách hàng tầm trung trở xuống mà chưa giới thiệu sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Do đó, việc Sony ra mắt flagship của hãng tại MWC 2018 là điều dễ hiểu.

Cùng với sự xuất hiện của thư mời tham dự sự kiện, những thông tin về Xperia XZ Pro cũng được nhiều phương tiện thông tin đại chúng đăng tải. Theo đó, máy sẽ trang bị màn hình OLED 5,7icnh, độ phân giải 4K, chạy vi xử lý Snapdragon 845, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB, trang bị camera kép ở mặt sau với một cảm biến 18MP và một cảm biến 12 MP cùng camera selfie 13MP. Tuy nhiên, giá bán Xperia XZ Pro được đồn đoán khá cao, lên đến 931 USD (khoảng hơn 21 triệu đồng).

Bên cạnh Xperia XZ Pro, Sony có thể ra mắt thêm mẫu Xperia giá mềm hơn dành cho người dùng có khả năng tài chính không thật dư dả.

Hiện tại, giới phân tích và người dùng đang chờ xem Sony có dám rũ bỏ thiết kế OmniBalance cổ điển đã lỗi thời để theo xu hướng màn hình vô cực đang thịnh hành hay không?


Quang Huy