Sony bán máy ảnh A7 III tại Việt Nam giữa tháng 4 với giá 48,9 triệu đồngSony bán máy ảnh A7 III tại Việt Nam giữa tháng 4 với giá 48,9 triệu đồng

Quang Huy 0:3 1/4/2018

Sony đã ra mắt người dùng Việt mẫu máy ảnh full-frame không gương lật A7 thế hệ III trước khi chính thức bán ra thị trường trong hai tuần nữa.

Sony A7 III được tích hợp màn hình cảm ứng LCD 3inch, 921.600 điểm ảnh, có khớp lật tương tự EOS M5, song tiếc là không thể lật ra phía trước để selfire như mirrorless của Canon. 

Là mẫu máy ảnh không gương lật ấn tượng, Sony A7 III được nhà sản xuất trang bị cảm biến 24,2MP  Exmor R CMOS chiếu sáng sau. Cảm biến này đã được Sony tăng cường độ nhạy cùng dải động rất rộng lên đến 15 stops ở mức nhạy sáng thấp. Hơn thế, cảm biến Exmor R CMOS còn được bổ sung chip LSI để tăng gấp đôi tốc độ đọc dữ liệu, khi kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X thế hệ mới sẽ hỗ trợ A7 III đạt tốc độ xử lý nhanh hơn khoảng 1,8 lần thế hệ tiền nhiệm. Đồng thời, máy còn hỗ trợ dải ISO từ 100-51200 (mở rộng ISO 50-204800 cho ảnh tĩnh).

Về lấy nét, Sony A7 III đánh dấu sự thay đổi bổ sung tính năng 4D FOCUS. Máy được nhà sản xuất trang bị 425 điểm lấy nét tương phản kết hợp cùng 693 điểm lấy nét theo pha, thừa hưởng từ dòng máy ảnh A9 danh tiếng. Hệ thống lấy nét này bao phủ 93% diện tích khung ảnh, đảm bảo máy có thể bắt nét ngay cả với những chủ thể khó nhất.

Tính năng “đình đám” Eye AF cũng xuất hiện trở lại trên Sony A7 III, hỗ trợ cả chế độ AF-C. Điều này rất hữu dụng cho người dùng khi chủ thể đang quay người, nhìn xuống hoặc bị che khuất. Thậm chí, Eye AF vẫn hoạt động ngay cả khi A7 III sử dụng cùng với ống kính Sony ngàm A thông qua ngàm chuyển đổi LA-EA.

Bên cạnh đó, Sony A7 III trang bị hệ thống xử lý hình ảnh thế hệ mới, hỗ trợ người dùng chụp ảnh độ phân giải đầy đủ với tốc độ 10 hình/giây, hỗ trợ tự động lấy nét và đo sáng liên tục 177 ảnh JPEG, 89 ảnh RAW nén và 40 ảnh RAW [1] không nén. Chế độ chụp nhanh này hỗ trợ cả màn trập cơ khí và điện tử (chế độ im lặng).

Ngoài ra, Sony A7 III cũng hỗ trợ quay video 4K (3840x2160 pixel) tận dụng toàn chiều rộng của cảm biến full-frame. Ở chế độ video, máy ảnh sử dụng toàn bộ điểm ảnh của cảm biến mà không dùng tính năng loại bỏ pixel binning. Từ đó, Sony A7 III có khả năng thu thập gấp 2,4 lần dữ liệu cần cho video 4K thông thường. Sau đó, những dữ liệu này được xử lý để tạo ra phim 4K.

Sony A7 III sẽ được lên kệ thị trường Việt từ giữa tháng 4 với giá bán khá đắt, 48,9 triệu đồng


Quang Huy

Từ Khóa : Sony máy ảnh