Sống chung với mẹ chồng: “Nghe con gái nhà người về cãi mẹ”Sống chung với mẹ chồng: “Nghe con gái nhà người về cãi mẹ”

An Nhiên 10:15 7/4/2017

“Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ từ nơi khác đến, không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ thì chỉ có một mà thôi” là câu nói vừa lạ vừa quen mà ai cũng từng nghe một lần. Và đương nhiên, nó không thể thiếu trong thoại của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đang phát sóng trên VTV1.

Vân đến ra mắt trong bữa ăn mừng sinh nhật bà Phương

Đầu phim vẫn còn là sự khách sáo giữa mẹ chồng và con dâu tương lai. Nhưng chỉ qua những chi tiết nhỏ nhặt giữa cách ứng xử của hai người phụ nữ này cũng đủ để thấy, “cuộc chiến” bằng mặt chứ không bằng lòng sẽ rất quyết liệt. Vân ra mắt nhà chồng tương lai đúng tiệc sinh nhật của bà Phương. Được “mẹ chồng tương lai” đón tiếp xởi lởi, nhất quyết không để cho cô phụ giúp, Vân cảm thấy vô cùng an tâm. Khi Thanh kéo Vân lên phòng chơi, bà Phương bất ngờ đẩy cửa vào mà không gõ cửa vì “trước giờ mẹ vẫn thế mà”, bắt gặp Thanh và Vân đang thân mật với nhau, bà tỏ ra không vừa ý. Bố mẹ Vân ở quê cũng gọi điện liên tục, tỏ ra sốt sắng khi con gái về ra mắt nhà chồng. Thấy Vân nghe điện thoại liên tục, bà Phương tiếp tục thái độ không bằng lòng.

Bà Phương quan sát “con dâu tương lai” ngay cả khi đôi trẻ đã bước lên xe

 

Về phía Vân, dù ban đầu “thở phào” khi thấy bà Phương vui vẻ nhưng cũng đầy bất an khi ngồi ăn riêng với mẹ chồng. Lên xe ra về, Vân bắt gặp ánh mắt bà Phương đang nhìn Thanh và cô qua khung cửa sắt. Bắt đầu từ đây, dường như trong ánh mắt Phương ẩn chứa nhiều lo lắng. Vân cũng tỏ ra là một người phụ nữ hiện đại khi tuyên bố với hai cô bạn đồng nghiệp “em tự lo cho đám cưới của em” mà không muốn mẹ chồng can thiệp vào. Hơn thế nữa, có lẽ dù mới đến ra mắt nhưng việc Vân nghe điện thoại liên tục cũng có vẻ không ý tứ cho lắm.

Nhiều ý kiến bình luận của độc giả. “Sống chung với mẹ chồng” đánh đúng tâm lí của nhiều người

 

Dường như càng tiếp xúc, thì mỗi người trong mỗi mối quan hệ như càng bộc lộ rõ bản chất thật của mình. Trong khi ông bà Bằng (bố mẹ Vân) và ông Phương đều tỏ ra vui vẻ, xuề xòa và háo hức về ngày cưới của đôi trẻ thì bà Phương lại tỏ ra khá nghiêm túc, khách sáo và có chút gì đó “coi thường” gia đình nhà Vân, dù gia đình Vân tuy ở quê nhưng cũng thuộc dạng khá giả. Tính cách của nhân vật bà Phương cũng được khắc họa qua từng lời khen đến cả những cái nhăn trán, thở dài lắc đầu đầy ngao ngán, có phần nhẫn nhịn của ông Phương.

Bà Phương khó chịu khi Vân liên tục nghe điện thoại

Đỉnh điểm xung đột giữa các nhân vật trong tập 1 có lẽ là khi bà Phương xen vào mua sắm, sốt sắng quá đà cho chuyện cưới xin của con trai như tự mua chăn ga giảm giá, hỏi giá chụp ảnh cưới cũng đang giảm giá… Vân tỏ ra khá bức xúc “cả đời mới cưới được một lần, không mua được bộ ga tử tế lại còn giảm giá 70% nữa”. Với một gia đình điều kiện như nhà ông bà Phương thì bộ ga 70% phải chăng là quá “bủn xỉn”? Đứng giữa mẹ và bạn gái, Thanh tỏ ra khá vụng về trong ứng xử. Anh chàng hết “vô ý” kể về giá của bộ chăn ga lại còn “lỡ miệng” kể “Vân không thích” khi nói chuyện với bà Phương.

Thanh bị cho là “nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ”

Hai tập đầu của bộ phim kết thúc bằng sự bất an, lo ngại “con gái lấy chồng sẽ khổ” trong lòng bà Bằng (mẹ đẻ Phương), sự rối bời của Thanh, sự uất ức của Vân, sự phẫn nộ, khóc lóc than trời của bà Phương khi Thanh “nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ”. Quả thực, mẹ thì chỉ có một, nhưng nếu với quan điểm “không lấy đứa này thì lấy đứa khác” có lẽ lại “sai số” quá nhiều vì tình yêu là cơ sở nền tảng của hôn nhân. Nếu lấy ai cũng được, cưới ai cũng xong thì chẳng những làm mình không hạnh phúc vẹn toàn với cuộc hôn nhân ấy mà còn khiến đối phương phải chìm trong đau khổ.

Liệu bà Phương đang quan tâm đến con cái như lời Thanh biện hộ hay đang can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng như lời Vân? Cuộc chiến của “Người đàn bà thứ nhất” và “Người đàn bà thứ hai” sẽ chẳng bao giờ có hồi kết, nhưng với “Sống chung với mẹ chồng”, bộ phim đang hứa hẹn nhiều tình huống cay nghiệt, dở khóc, dở cười luôn có trong cuộc sống thường ngày khiến khán giả truyền hình lại càng mong đợi.

Xem thêm

Sống chung với mẹ chồng – câu chuyện thường ngày chưa bao giờ hết nóng

Mẹo đối phó với mẹ chồng khó tính

Khi mẹ chồng đại chiến... nàng dâu 

Nỗi niềm những nàng dâu không chịu phận “đẻ thuê


An Nhiên

Từ Khóa :