Soi sạn “to đùng” trong phim “bom tấn”Soi sạn “to đùng” trong phim “bom tấn”

Anh Thư 11:22 10/11/2017

Phim “bom tấn” luôn thu hút khán giả khiến đôi khi họ dễ dàng bỏ qua những “hạt sạn” vô lý xuất hiện trong phim. Đó có thể là lỗi bất cẩn của trang phục hoặc đạo cụ, nhưng cũng nhiều khi là sự thiếu logic của kịch bản và bối cảnh. Các “thánh soi” đã tỉnh táo để giương cặp mắt “cú vọ” nhặt sạn, giúp người xem thêm tòm mò về bộ phim.

The Dark Knight

The Dark Knight - một bộ phim hành động mang tính đột phá của đạo diễn Christopher Nolan, dù là một đạo diễn khá chỉn chu, nhưng ông vẫn không thể đọc “morat” cả lỗi chính tả “to đùng” trên tít lớn của tờ báo The Gotham Times. Cụ thể từ "heist" trong báo cáo của cảnh sát về vụ trộm đá quý đã bị viết nhầm thành "hiest".

Nỗi khổ hình của Chúa (Passion of the Christ)

Mel Gibson luôn tôn sùng và yêu mến Chúa, nhưng có lẽ do “một lòng kính Chúa” nên “trái tim dũng cảm” đã quên mất rằng tín đồ của Jesu lúc bấy giờ đa phần là dân Trung Đông da màu, trong khi các diễn viên thủ vai quần chúng lại là người da trắng.

Cướp biển vùng Caribê phần 2

Có lẽ đạo diễn đã hóm hỉnh cho Jack Sparrow “xuyên không” về thế kỷ 20” để “cướp” một chiếc khăn đội đầu “lòi” nguyên nhãn hiệu Adidas.

Cướp biển Caribê phần 3

Một lần nữa, trong một cảnh của Cướp biển vùng Caribê, thuyền trưởng Jack lại chấp nhận một “thủy thủ” mặc áo thể thao, đội một chiếc mũ cao bồi màu trắng của thế kỷ 20 vừa “xuyên không” lên tàu.

La La Land

Trong cảnh mở màn của La La Land hiện đại, các tay đua đang bắt đầu đua xe trên xa lộ Los Angeles. Nhiều cảnh chụp cho thấy, quang cảnh khu vực ở đó xuất hiện các mái nhà bị hõm mái, ảnh hưởng từ các hoạt động khai thác khoáng sản được tiến hành trên đỉnh núi, thời mà bối cảnh diễn ra bộ phim… chưa có.

Cuốn theo chiều gió

Cuốn theo chiều gió - bộ phim kinh điển dài gần bốn tiếng đồng hồ và được khán giả yêu thích xem đi xem lại. Và vì thế, người xem đã phát hiện ra hẳn một chiếc đèn đang lòng thòng dây điện trong thời kỳ Nội chiến Hoa Kỳ.

Xác ướp (The Mummy)

Theo nguyên tắc một phụ nữ ở Ai Cập cổ đại ít danh phận, sẽ không bao giờ được phép kế thừa ngôi vị pharaoh mà thay vào đó, danh dự và danh hiệu sẽ được ban cho một người thừa kế khác trong gia đình lớn hơn. Tuy nhiên, phim mà, bất chấp những phép tắc ấy, đạo diễn và biên kịch cứ tôn công chúa Ahmanet lên ngôi vị cao nhất, khán giả mấy ai để ý.

Trái tim dũng cảm (Braveheart)

Trong Braveheart, nhân vật Mel Gibson đã chế tạo một chiếc dây nịt kiểu Scotland, mặc dù bộ quần áo này sẽ không được sử dụng rộng rãi cho đến nhiều thế kỷ sau, tính theo thời gian mà trong bộ phim đang diễn ra. Nhưng khán giả có phải là nhà nghiên cứu “trang phục học” đâu mà biết điều ấy, thấy đẹp là được!

Một mình trên đảo hoang (Cast Away)

Trong Cast Away, với sự tham gia của Tom Hanks tưởng như chẳng có sạn. Ấy thế nhưng, chi tiết lặp đi lặp lại với các hộp FedEx trôi dạt đã khiến người xem phát hiện ra rằng nhữngchiếc hộp ấy được sử dụng nguyên liệu không thấm nước. Vậy thì các đồ vật bị hư hỏng trong phim là do quá trình va đập với mặt biển chứ hộp FedEx không thấm nước khiến đồ bên trong bị hỏng nhé. Oan cho hãng chuyển phát nahnh này quá!

Chiếc rương Thánh Tích (Raiders of the Lost Ark)

Một cảnh trong Raiders of the Lost Ark, có thể thấy bảo vệ phim trường không làm tốt vai trò của mình, để một chàng trai quần jean áo T-shirt đi lạc trong bối cảnh những năm 30, giữa những con người áo dài, khăn quấn đầu.

300 chiến binh

Trong bộ phim 300 chiến binh, một quân đội đánh nhau với sự trợ giúp của bom, mặc dù  sự phát minh ra bom, trên thực tế được khám phá ở nhiều thiên niên kỷ sau. Nhưng huyền thoại thì luôn có những điều “thần bí” khó lý giải, chỉ biết rằng nhiều người vẫn thấy… hợp lý, xem sướng mắt.

Cuộc chiến thành Troy

Trong bộ phim cuộc chiến thành Troy - dựa trên các sử thi của Homer, nhân vật chàng Paris do Orlando Bloom thủ vai đã sử dụng một chiếc dù để che nắng cho chiếc xe của mình. Sự thật là, sau khi câu chuyện xảy ra thì phải mất thêm vài thập kỷ nữa “dù” mới được phát minh.

Forrest Gump

Trong bộ phim hồi tưởng cổ điển Forrest Gump, nhân vật chính nhận được một lá thư từ Apple với một biểu tượng logo nhiều màu sắc, trong khi thực tế, biểu tượng này không được sử dụng trong cuộc sống. Nhưng Forrest Gump mà, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra!

Harry Potter và bảo bối tử thần

Trong suốt loạt sách, Harry Potter luôn nói rằng cậu có đôi mắt xanh như mẹ mình. Nhưng trong bộ phim cuối cùng, nam diễn viên miêu tả Lily Potter có đôi mắt nâu. Phù thủy cũng có thể đổi màu mắt mà, chuyện nhỏ!!!

Chiến tranh giữa các vì sao- Một niềm hy vọng mới

Đang hành quân hùng dũng là thế mà “bum” một cái, một Stormtrooper đập trúng đầu vào cửa tàu du hành. Thậm chí, với những khán giả đã chú ý đến cảnh này, họ còn có thể nghe tiếng kêu đau của nhân vật.

Trở lại tương lai

Trong Cuộc chiến Trở lại Tương lai, Marty McFly đang chơi guitar Gibson ES-345, mặc dù khi đó, mô hình này không được đưa ra thị trường cho đến 3 năm sau khi bộ phim được thực hiện vào năm 1955. Nhưng có sao đâu, đạo diễn sử dụng “mối thân quen” để “mượn trước” cho phim ý mà.

Thị trấn Tombstone

Trong Tombstone sản xuất năm 1993 với sự tham gia của Val Kilmer và Kurt Russell, 6 tay súng đã bị hạ bởi 2 phát đạn, điều này khó xảy ra với thực tế, nhưng trong phim mà, tiết kiệm đạn một chút có làm sao.

 


Anh Thư

Theo omg checkit out

Từ Khóa :