Số người chết vì virus nCoV tăng trở lại, Việt Nam thêm ca nhiễm mớiSố người chết vì virus nCoV tăng trở lại, Việt Nam thêm ca nhiễm mới

HV 11:41 8/2/2020

Số ca tử vong và nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus nCoV bất ngờ tăng trở lại vào hôm qua, ngày 7/2. Thực tế này cho thấy dịch viêm phổi do virus nCoV đang diễn biến phức tạp và khó lường.

Số ca nhiễm mới và tử vong do virus nCoV bất ngờ tăng lên sau hai ngày tạm lắng

Theo thông tin từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, ngày 7/2, toàn tỉnh có thêm 81 người chết vì nhiễm virus nCoV, nhiều hơn 12 trường hợp so với ngày 6/2. Như vậy, số người chết vì dịch viêm phổi do virus corona mới ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng lên 699 người.

Đồng thời, tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận có thêm 2.841 ca nhiễm mới, đưa tổng số người nhiễm ở địa phương này lên 24.953 người. Số trường hợp nhiễm mới trong ngày 7/2 tại tỉnh Hồ Bắc nhiều hơn 394 ca so với ngày trước đó.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng cho biết có 86 người chết vì nhiễm virus nCoV ở quốc gia này, nâng tổng số người thiệt mạng lên 722 trường hợp. 3.385 ca nhiễm mới cũng đã được xác nhận, đưa số trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc đại lục lên 34.546 người. Như vậy, số ca nhiễm mới được xác nhận trong ngày 7/2 nhiều hơn 242 người so với ngày trước đó. Hiện tại, Trung Quốc đã mở cuộc điều tra về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch viêm phổi do chủng mới của virus corola (nCoV-2019).

Trung Quốc tiến hành điều tra cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng

Trên phạm vi toàn cầu, số người tử vong vì virus nCoV là 724 trường hợp, bao gồm cả trường hợp tử vọng của một người đến từ Vũ Hán tại Philippines và một người sinh sống tại Hong Kong. Cùng với đó là 34.879 người được xác nhận nhiễm bệnh, trong đó có 6.106 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Con số này chỉ báo số người chết vì virus có thể còn tăng lên trong những ngày tới.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc) từ tháng 12/2019 đã nhanh chóng lan ra 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Việt Nam và UAE tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm mới. Đáng mừng là đã 2.083 người đã được chữa khỏi. 

Du khách Trung Quốc xuất viện sau thời gian chữa bệnh viêm phổi cấp tại TPHCM

Riêng tại Việt Nam, ca dương tính nCoV thứ 13 đã được xác nhận. Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 13 là phụ nữ 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là một trong 8 công nhân của Công ty Nihon Plast (Nhật Bản) trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên cùng một chuyến bay ngày 17/1. 5 người trong đó đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV. Bệnh nhân thứ 13 này là người thứ 6 của nhóm trên nhiễm virus nCoV và cũng là trường hợp nhiễm bệnh thứ 8 ở Vĩnh Phúc. Hiện tại, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, cho dù bệnh nhân này không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho.

Tính đến hết ngày 7/2, Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều người dương tính với virus nCoV khi có 8 trường hợp được xác nhận, tiếp đến là TP HCM 3 người, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi địa phương có một người. Trong đó, ba bệnh nhân đã xuất viện gồm một người ở TP HCM và một người ở Khánh Hòa và một người ở Thanh Hóa.


HV