Siêu sao Hollywood Morgan Freeman bị hàng loạt phụ nữ tố quấy rối tình dụcSiêu sao Hollywood Morgan Freeman bị hàng loạt phụ nữ tố quấy rối tình dục

Lan Phương 11:14 25/5/2018

Tài tử gạo cội Hollywood từng đoạt giải Oscar, được biết đến với chất giọng trầm vang đặc biệt, Morgan Freeman, đã bị 8 phụ nữ đồng loạt tố cáo về những hành vi quấy rối tình dục đồi bại của ông đối với họ.

Theo CNN, trong số 16 người trả lời phỏng vấn, 8 người khẳng định Morgan Freeman đã có những hành vi và lời nói mang tính quấy rối với họ, 8 người cho biết từng chứng kiến kiểu hành động này của nam diễn viên 80 tuổi.

Một người từng là trợ lý sản xuất phim cho hay, tại phim trường Going In Style (2015), Freeman từng vén váy cô lên để kiểm tra xem cô có mặc nội y không. Bạn diễn khi đó của Freeman, nam diễn viên Alan Arkin đã phải ngăn cản hành động của Freeman. Một người khác thì kể lại, trong lần gặp gỡ đầu tiên tại phim trường Through The Wormhole, Freeman đã nhìn cô từ trên xuống dưới và hỏi: “Cô cảm thấy sao về quấy rối tình dục?”. Theo một phụ nữ, tài tử gạo cội không ít lần lui tới bàn làm việc và nhìn chăm chăm vào vòng một của cô.

Nam diễn viên Morgan Freeman

Một số người khác cho hay, các nữ nhân viên tại công ty sản xuất phim Revelations Entertainment của Freeman không dám mặc váy tại nơi làm việc do e sợ những ánh nhìn và hành vi biến thái của ông ta.

Không chỉ nữ giới, mà nhiều nhân viên nam cũng đứng ra xác nhận về sự quấy rối của Freeman với những đồng nghiệp nữ. “Có lần tôi thấy Freeman tiến đến gần một thực tập sinh rồi nắn bóp cho cô ấy. Cô ấy đã đỏ mặt ngượng ngập thấy rõ rồi cố nhoài người để thoát khỏi ông ta”, một nam nhân viên kể lại.

Các nhân chứng cho hay, họ không dám tiết lộ gì về chuyện này vì e sợ sẽ gây ảnh hưởng đến công việc, bởi Freeman là một người rất có thế lực tại Hollywood.

CNN bắt đầu khởi động cuộc điều tra cách đây 1 năm sau khi nữ phóng viên của hãng thông tấn này, Chloe Melas bị chính Freeman bình phẩm một cách khó hiểu. Melas cho hay, nam diễn viên từng bắt tay, nhìn cô từ trên xuống dưới rồi nhận xét: “Em nóng bỏng đấy”, mặc dù khi đó, cô đang có thai ở tháng thứ 7.

Trước những cáo buộc trên, Morgan Freeman đã phải đưa ra lời xin lỗi qua một thông cáo gửi đến trang Variety: “Bất kỳ ai quen hay từng làm việc với tôi đều rõ tôi không phải kiểu người cố tình xúc phạm hay làm người khác cảm thấy không thoải mái. Tôi xin lỗi những người đã thấy khó chịu hay không được tôn trọng, tôi không bao giờ cố ý làm như vậy”.

Morgan Freeman là một trong những nam diễn viên được mến mộ nhất Hollywood. Ông từng đoạt giải Oscar với bộ phim Million Dollar Baby (2004), cùng hàng loạt đề cử Oscar trong suốt sự nghiệp. Ông cũng giành giải Quả Cầu Vàng với phim Driving Miss Daisy (1989).


Lan Phương