Shiftcam: Biến iPhone 7 Plus thành siêu máy ảnhShiftcam: Biến iPhone 7 Plus thành siêu máy ảnh

Quang Huy 7:1 22/5/2017

Không chỉ là chiếc vỏ bảo vệ với khả năng chống sốc theo tiêu chuẩn quân đội đơn thuần, ShiftCam còn bổ sung thêm sức mạnh cho camera. Nhờ đó, iPhone 7 Plus có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của mọi đối tượng người dùng.

Đặc điểm nổi bật nhất của Shiftcam là được nhà sản xuất tích hợp 6 ống kính khác loại, giúp tăng cường sức mạnh cho cho camera. Shiftcam cũng hoàn toàn khác biệt so với những phụ kiện ống kính hay vỏ bảo vệ có gắn ống kính ngoài khi mang cả 6 ống kính lên trên một chiếc vỏ bảo vệ. Hơn thế, người dùng có thể thoải mái chuyển đổi qua lại giữa các ống kính tele, góc rộng, macro hay fisheye bằng cơ chế trượt mà không cần tháo ra lắp. Đồng thời, Shiftcam còn khai thác tối đa camera kép trên iPhone 7 Plus.

Theo đó, cấu tạo 6 loại ống kính tương ứng với 3 dãy, gồm ống kính góc rộng 120 độ + ống kính tele 2X, ống kính fisheye 180 độ + ống kính tele 2X và ống kính macro 10X + ống kính macro 20X. Dấu + biểu thị mỗi cặp ống kính chung hàng với nhau, tận dụng ống kính góc rộng và ống kính tele trên iPhone 7 Plus.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, ống kính góc rộng cho góc nhìn 130 độ, độ khuyếch đại 0,63X, đường kính tối đa 20mm, tiêu cự 11mm. Trong khi đó, ống kính fisheye cho góc nhìn 170/180 độ, độ khuyếch đại 0,33X, đường kính tối đa 25mm, tiêu cự 15mm. Còn ống kính macro 20X cho khoảng cách tối thiểu với chủ thể là 10-15mm, độ khuyếch đại 20X, đường kính tối đa 20mm, tiêu cự 15mm.

Dù khá mỏng manh, nhưng với khả năng chống sốc theo tiêu chuẩn quân đội, người dùng có thể an tâm mang iPhone 7 Plus đi khắp nơi mà không lo tuột tay rơi vỡ. Ngoài ra, Shiftcam có grip giúp người dùng cầm nắm dễ dàng và chắc chắn hơn. Không chỉ có vậy, grip với các đường vằn ở mặt lưng mang đến người dùng khả năng nắm giữ máy khi chụp ảnh chắc chắn hơn. Hơn thế, người dùng có thể tuỳ chọn dây đeo vào tay theo sở thích cá nhân.

Shiftcam đang được gọi vốn trên kickstarter. Hiện tại, dự án đã thu hút được khoảng 240 người tham gia với số vốn đóng góp gần 120 nhìn Đô la Hồng Kông, bằng 60% mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 18 ngày nữa. Theo kế hoạch, Shiftcam sẽ được giao đến tay người dùng trong tháng 8/2017 với giá 59 USD.

Video giới thiệu Shiftcam

 


Quang Huy

Từ Khóa : iphone Apple