SGT yêu cầu Công an Hà Nội nhập cuộc tranh chấpSGT yêu cầu Công an Hà Nội nhập cuộc tranh chấp

Theo Cafef 17:3 27/2/2013

Sau 5 năm hợp tác đầu tư, Saigontel (SGT) vừa có văn bản gửi một số lãnh đạo các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Thông tin Truyền thông, Công an Thành phố Hà Nội… “tố” VTC có hành vi chiếm dụng vốn và chiếm đoạt tài sản với số tiền tương đương 3,9 triệu USD, gây thiệt hại hơn 220 tỉ đồng.

Vụ tranh chấp giữa Saingontel và VTC xảy ra xung quanh bản hợp đồng hợp tác đầu tư mà hai bên đã ký thỏa thuận từ năm 2008 vào kênh truyền hình VTC6 và ký hợp đồng hợp tác vào năm 2011 thành lập một công ty chủ quản khai thác kênh truyền hình này.
 
Theo thỏa thuận hợp tác đầu tư năm 2008, bên phía Công ty CP truyền thông VTC-Saigontel (nay là Công ty CP truyền thông Sắc Màu Sài Gòn – SGC) và Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) đã chuyển cho VTC 62,4 tỷ đồng, tương đương 3,9 triệu USD để cùng kinh doanh và khai thác kênh truyền hình VTC6.
 
Tuy nhiên, sau 5 năm nhận tiền hợp tác để đầu tư cho SGC, VTC đã không triển khai theo thỏa thuận, lại còn cắt sóng VTC6 gây thiệt hại cho SGT hơn 220 tỷ đồng tiền lãi vay ngân hàng.
 
Ngày 1/2/2013, VTC và SGT đã họp để trao đổi vụ việc và giải quyết những tranh chấp hợp đồng. VTC đề nghị cấn trừ 3,9 triệu USD cho tiền doanh thu chứng khoán mà SGC sẽ trả cho VTC, thời gian được cấn trừ đến tháng 2/2015. Bên cạnh đó, VTC tiếp tục cắt sóng kênh VTC6 cho đến khi hai bên đạt được thỏa thuận mới.
 
Tuy nhiên, SGT không chấp nhận với đề nghị của VTC, tiếp tục gửi đơn cáo buộc VTC đã thừa nhận việc đã nhận tiền của Saigontel và đối tác nhưng không hề chứng minh được bất kỳ một khoản đầu tư nào cho SGC. Bất bình, SGT đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo VTC về hành vi chiếm dụng vốn, chiếm đoạt 3,9 triệu USD, đồng thời yêu cầu VTC phải bồi thường số tiền thiệt hại hơn 220 tỷ đồng.
 
Vụ việc đến nay vẫn dềnh dang khi các nhà chức trách còn chưa lên tiếng. Trong khi ấy, khách hàng của SGT vẫn không thể tiếp cận với kênh VTC6.
 

Theo Cafef

Từ Khóa :