Serum dưỡng da có thay đổi cuộc đời bạn? Startup Vintner's Daughter nói CóSerum dưỡng da có thay đổi cuộc đời bạn? Startup Vintner's Daughter nói Có

Lục Kiếm 18:19 15/8/2016

Có cách nào giải quyết làn da lão hóa mà không cần hóa chất công nghiệp? Thương hiệu mỹ phẩm Vintner's Daughter nghĩ rằng Có.

Hai năm trước, April Gargiulo, 41 tuổi, thành lập startup mỹ phẩm Vintner's Daughter bởi cô không thể tìm thấy sản phẩm làm đẹp hoàn toàn tự nhiên nào có thể bảo vệ làn da cô khỏi sự tổn thương.
 
Khi còn nhỏ, cô đã vật lộn với mụn, tàn nhang. Khi càng đến gần tuổi 30, những vấn đề này càng trầm trọng thêm bởi sự tấn công của các nếp nhăn. Cô dành phần lớn thời gian trong cuộc đời để đổ hóa chất lên da, đầy ắp các thành phần như benzoyl peroxide và salicylic acid với vô số tác dụng phụ.
 
Ý tưởng làm nên sản phẩm hoàn toàn tự nhiên xuất hiện khi cô mang bầu. Nghĩ về đứa con đang hình thành trong cơ thể mình, cô bị ám ảnh với các hóa chất độc hại. Cô mua rau không phun thuốc ở chợ gần nhà. Cô dọn nhà với các sản phẩm không hóa chất độc hại. Khi con ra đời, cô bao bọc bé trong vải bông hữu cơ.
 
Nhưng nói đến làn da, cô phát hiện ra rằng nhiều sản phẩm tự nhiên trên thị trường không giúp được gì cho mình. Cô nói: Ngành công nghiệp làm đẹp tự nhiên quá nhiều sắc cầu vồng và những chú kỳ lân. Nhưng tôi cần sản phẩm thực sự giải quyết vấn đề của tôi.
 
Thất vọng, cô quyết định tự làm cho mỹ phẩm chăm sóc da cho mình. Đây vốn không phải ý tưởng điên rồ. Gia đình cô có truyền thống kinh doanh rượu vang tự nhiên. Gargiulo lớn lên trong vườn nho và quá trình chưng cất, ủ rượu của cha mình ở Napa, California. Chọn nho như thế nào, lúc nào thì thu hoạch, lên men ra sao… Phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, để có được chất lượng hảo hạng nhất.
 
 
Cô sử dụng những bài học đó để xây dựng Vintner's Daughter. Điều đó lý giải cho cái tên công ty: Con gái người làm rượu nho. “Ngành công nghiệp làm đẹp, có lẽ lấy cảm hứng từ thời trang, gần như chỉ chăm chú vào việc tạo ra sản phẩm mới nhanh chóng. Điều đó không thể làm nên thứ rượu tuyệt hảo”, cô tâm sự.
 
Vintner's Daughter đến nay mới chỉ có một sản phẩm: Serum Botanical Active, được làm từ 22 loại dầu thực vật nhằm chiến đấu với các dấu hiệu lão hóa, da xỉn màu và nổi mụn. Gargiulo dành hai năm để hoàn thiện công thức cùng một chuyên gia có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và một phòng thí nghiệm toàn các chuyên gia về thành phần tự nhiên. Gargiulo không tiết lộ tên, nhưng cùng nhau, họ tạo nên một serum không chứa paraben, phthalate, hương thơm tổng hợp, hay hóa chất mạnh khác. Cũng không có chất độn, chất chiết xuất, hay bột, mà hoàn toàn là thực vật và dầu.
 
Trong khi nhiều sản phẩm làm đẹp tự nhiên vẫn phải có hoạt chất, chẳng hạn vitamin hay chất chiết xuất thực vật, Vintner's Daughter sử dụng thực vật giàu dinh dưỡng, những thứ có hàm lượng cao về vitamin, chất chống oxy hóa, protein, khoáng chất.
 
 
Chẳng hạn như trầm hương. Gargiulo đã chọn sử dụng loại thực vật “cổ đại” này theo một cách hiện đại, kết hợp với cây bách, cây bồ công anh, cây tầm ma để tăng cường lưu thông máu và chữa lành làn da bị tổn thương. “Điều quan trọng là không thành phần nào đến từ các chất chiết xuất”, cô nói với giọng tự hào.
 
Sản phẩm được bán ra vào năm 2014, họ thành công. Những chuyên gia bình luận trên Into the Gloss và Vogue đã đưa vào nó vào top. Cap Beauty và Goop của Gwyneth Paltrow là hai trong những nhà bán lẻ bán nó. Một danh sách các ngôi sao và thợ trang điểm đã trở thành fan của Vintner's Daughter. Nữ diễn viên Amy Schumer (phim Trainwreck) dùng nó trước khi bước lên thảm đỏ. Nghệ sĩ trang điểm Alice Lane chia sẻ: Tôi luôn sợ hãi các loại dầu… cho rằng chúng sẽ làm nổi mụn. Nhưng tôi không còn cảm thấy như vậy khi dùng sản phẩm Vintner's Daughter. Nó đã thay đổi chất lượng da của tôi. Tôi 35 nhưng cảm thấy làn da như ở tuổi 27.
 
 
Tuy nhiên, sản phẩm không hề rẻ. Một lọ 30ml có thể dụng trong 8-10 tuần giá 185 USD (hơn 4 triệu đồng). Gargiulo giải thích đó là do công ty không sử dụng lối đi tắt hay các thành phần rẻ tiền. Với phụ nữ tầng lớp trung lưu, có lẽ Vintner's Daughter hiện vẫn chưa phải là cái tên phù hợp. Nhưng những người như Amy Schumer sẽ có cảm nhận khác.
 
Gargiulo không phải người đầu tiên nhìn thấy khoảng trống trong thị trường làm đẹp tự nhiên. Gregg Renfrew, người sáng lập ra Beauty Counter năm 2013, đã sốc khi phát hiện ra rằng ngành công nghiệp làm đẹp không được quy định chặt chẽ như nhiều người vẫn nghĩ. Liên minh châu Âu (EU) đã cấm chừng 1.300 thành phần bị cho là độc hại, nhưng FDA ở Mỹ chỉ cấm 11. Beauty Counter là một trong những cái tên nổi trội trong cuộc chiến với sản phẩm làm đẹp an toàn, nhưng họ cũng nhận thấy rằng phải mất thời gian dài để làm ra các sản phẩm không sử dụng chất độc nào. Chẳng hạn, mất hai năm để làm mascara, tức là gấp đôi, gấp ba thời gian phát triển sản phẩm tại một công ty làm đẹp điển hình.
 
Xem thêm:
 
 
 

Lục Kiếm

Từ Khóa :