Sao Hollywood doạ kiện Google 100 triệu USD trong vụ ảnh nóng bị hackSao Hollywood doạ kiện Google 100 triệu USD trong vụ ảnh nóng bị hack

Hương Nguyên 19:25 3/10/2014

Google phải đối mặt với vụ kiện từ các ngôi sao Hollywood sau bê bối bị phát tán ảnh “nóng” hồi cuối tháng 9 vừa qua. Các luật sư yêu cầu hãng này phải bồi thường 100 triệu USD vì thiếu trách nhiệm, không khẩn trương trong việc gỡ bỏ những hình ảnh nhạy cảm này. Ngoài ra, họ cũng cho rằng Google cũng đã thu được hàng triệu USD nhờ sự cố này nên phải "xì tiền" ra bồi thường "danh dự" cho các "nạn nhân" cũng là phải lẽ.

Luật sư Martin Singer làm việc cho Lavely & Singer tại Los Angeles - đại diện cho các luật sưtrong vụ kiện tụng trên khẳng định Google là một “gã hèn hạ và đáng khiển trách” khi không có những hành động khẩn trương để loại bỏ những hình ảnh nhạy cảm của các ngôi sao Hollywood bị hack qua iCloud của Apple. Ông cho rằng: “Google đã thu về hàng triệu USD lợi nhuận từ các nạn nhân trong scandal này. Vì vậy, hãng cần phải có trách nhiệm bồi thường có thể vượt quá 100 triệu USD”, trích trong lá thư gửi đích danh tới hai nhà sáng lập của Google là Sergey Brin Larry Page và Chủ tịch điều hành Eric Schmidt. 
 
Tuy nhiên, Google khẳng định, hãng đã hành động có trách nhiệm: “Chúng tôi đã loại bỏ hàng chục ngàn hình ảnh nóng trong vòng vài giờ theo các yêu cầu, đồng thời khóa hàng trăm tài khoản”, một phát ngôn viên nói qua CNET: “Internet được sử dụng để làm cuộc sống tốt đẹp hơn, và trộm cắp những hình ảnh riêng tư của các ngôi sao không phải là những gì internet mong muốn”
 
Tuy nhiên những phản pháo của Google như vậy là chưa đủ khi các luật sư đã gửi yêu cầu gỡ bỏ những ảnh “nóng” đến Google cách đây bốn tuần trước, song cho đến hiện tại vẫn xuất hiện khá nhiều hình ảnh khỏa thân có thể truy cập trên Google cũng như tại các dịch vụ khác của hãng như Youtube hay Blogpost. Hàng loạt ngôi sao đã bị lộ ảnh nóng khi tài khoản trên iCloud bị tin tặc tấn công bao gồm nhiều diễn nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Mary Elizabeth Winstead, người mẫu Kate Upton... 
 
Nếu vụ việc đưa Google ra tòa, thì đây không phải lần đầu tiên hãng này chịu cáo buộc liên quan đến việc phát tán ảnh khỏa thân, bởi tháng 3 năm nay, Hollie Toups 34 tuổi cũng đâm đơn kiện Yahoo và Google khi đã không gỡ bỏ link hình ảnh của cô bị đăng trên trang web khiêu dâm.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :