“Sạn” trong các bộ phim bom tấn“Sạn” trong các bộ phim bom tấn

Hải Băng 13:55 17/1/2016

Nhiều bộ phim bom tấn với những cảnh quay hoành tráng hấp dẫn con tim hàng triệu khán giả nhưng nếu ai tinh mắt vẫn có thể nhặt được “sạn”. Những sai lầm hi hữu này có thể khiến các nhà làm phim “đỏ mặt” nhưng lại làm cho khán giả cảm thấy “vui mắt”.

The Godfather
The Godfather là một trong những phim thuộc hàng kinh điển của điện ảnh thế giới. Những tưởng mọi cảnh quay trong phim đều hoàn hảo. Thế nhưng, nếu soi xét kỹ thì trong một phân đoạn, khán giả có thể thấy được một diễn viên quần chúng đã vô tình bước vào khung hình, thậm chí còn như một vị khách ngó xem đoàn phim đang bấm máy quay.
 
The Hobbit: The Battle of the five armies
 
 
The Hobbit: The Battle of the five armies là một bộ phim sử thi huyền thoại phiêu lưu của đạo diễn Peter Jackson. Để dựng được những cảnh quay hoành tráng như trên phim, đạo diễn đã phải sử dụng liên tục kỹ xảo CGI. Tuy đem lại những cảnh quay tuyệt đẹp nhưng chính vì quá lợi dụng kỹ xảo này mà đội quân của binh lính người lùn đã trở thành những người nhân bản vô tính khi tất cả đều có khuôn mặt, cử chỉ giống hệt nhau.
 
Speed
 
 
Bắt một chiếc xe bus giữ vững với tốc độ 50 dặm/giờ đi trong thành phố không phải là điều dễ dàng đặc biệt chiếc xe đó còn rơi vào tình huống có thể bị nổ tung nếu không giữ được tốc độ trên. Nội dung của bộ phim hành động này đã hấp dẫn khá nhiều người xem. Tuy nhiên, có lẽ vì phải quay liên tục, dõi mắt theo chiếc xe trên từng đoạn đường cao tốc, đường trong thành phố lẫn đường băng trong sân bay đã khiến cho đoàn làm phim sơ xót khi một nhà quay phim cùng máy quay đã “bất đắc dĩ” có mặt trên màn ảnh rộng.
 
The Hunger Games
 
 
Trong thế giới của người dân Panem, không có gì đáng sợ là bị gọi tên tham gia vào đấu trường sinh tử. Bởi khi bước chân vào đây mỗi người từ cô bé, cậu bé tới trẻ vị thành niên đều phải chiến đấu hết mình nếu muốn sống sót. Chính vì vậy mà buổi tuyển chọn người chơi cho Hunger Games là một ngày đáng sợ với mọi người. Thế nhưng trên phim trong đám đông lại có một cô bé dường như cảm thấy móng tay của mình quan trọng hơn việc sống chết.
 
Gladiator
 
 
Đạo diễn Ridley Scott đã phải dùng tới kỹ xảo máy tính để tái tạo lại không gian rộng lớn của đấu trường Colosseum tại Rome cũng như hàng ngàn khán giả trong tác phẩm Gladiator. Tuy nhiên, để phim có phần chân thực thì Scott cũng cho phục dựng lại một góc của khán đài. Và chính vì thế đã thấy được những hình ảnh thú vị. Đáng nhẽ ra một vị khách trong vai quần chúng phải ngồi yên tại vị trí của mình nhưng vì muốn được xuất hiện trong khung hình của máy quay, anh chàng này đã không ngại ngần cố rướn người lên.
 
You only live twice
 
 
Series phim 007 là một trong những thương hiệu ăn khách nhất trên thế giới khi cho đến nay đã có 24 tác phẩm về chàng điệp viên hào hoa, phong lưu này được dựng lên. Song, trong số các bộ phim này cũng có nhiều khoảnh khắc thiếu chân thực. Chẳng hạn như trong tập 5 với tựa đề You only live twice, trong một phân cảnh diễn viên Donald Pleasence trong vai Ernst Stavro Blofeld đã phải rất vất vả với chú mèo trắng. Có vẻ như đoàn làm phim đã quên mất chi tiết khi xảy ra vụ nổ, diễn viên có thể không sợ vì đã biết trước nhưng còn động vật thì lại hoàn toàn khác. Chính điều đó đã khiến Pleasence phải cố gắng ghì, giữ chặt con mèo để hoàn thành cảnh quay.
 
 

Hải Băng

Từ Khóa :