Samsung xác nhận không ra mắt Galaxy Note mới trong năm 2021Samsung xác nhận không ra mắt Galaxy Note mới trong năm 2021

Quang Huy 13:36 28/7/2021

Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và đồng hồ thông minh mới sẽ là tâm điểm trong sự kiện Samsung Unpacked được tổ chức vào ngày 11/8. Như vậy, Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Note mới trong năm 2021.

Theo trang công nghệ The Verge, TM Roh - Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh Truyền thông di động Samsung - cho biết: Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Note mới trong sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 11/8. Tuy nhiên, hãng sẽ đưa các tính năng được yêu thích của smartphone lên nhiều thiết bị Galaxy hơn.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Samsung từng bỏ ngỏ khả năng dừng sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note trong báo cáo kết quả kinh doanh. Bởi theo Samsung, việc giới thiệu hai flagship trong một năm có thể là gánh nặng. Số phận của Galaxy Note bị Samsung "đưa lên bàn cân" không chỉ do khủng hoảng chip toàn cầu mà còn vì giá trị của smartphone này, nhất là khi Galaxy S21 được hỗ trợ bút cảm ứng.

Trong khi đó, dòng smartphone màn hình gập của Samsung đang có được những kết quả khả quan, nên tiếp tục được hãng chú trọng. Ông TM Roh cho biết: Thế hệ smartphone gập thứ ba của Samsung sẽ được cải thiện về độ bền cũng như được trang bị nhiều tính năng đa nhiệm mới.

Trong đó, Galaxy Z Flip 3 sẽ mang phong cách tinh tế và mạnh mẽ hơn, được hoàn thiện bằng vật liệu bền. Còn Galaxy Z Fold 3 được cho là có vỏ bảo vệ mới, trang bị khe nhét bút S Pen ở bản lề.

Samsung cũng sẽ ra mắt bút S Pen đầu tiên dành cho smartphone màn hình gập. Độ bền màn hình của Galaxy Z Flip 3 và Galaxy Z Fold 3 cũng được cải thiện. Cả hai mẫu smartphone gập này sẽ chống nước chuẩn IPX8.

Hơn thế, Samsung còn hợp tác với Google và Microsoft để hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn trên Galaxy Z Fold 3. Hy vọng sự hợp tác giữa Samsung, Google và Microsoft sẽ tiêu chuẩn hóa đa nhiệm trên Android, mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng.


Quang Huy