Samsung tham vọng dẫn đầu thị trường smartwatch với Galaxy WatchSamsung tham vọng dẫn đầu thị trường smartwatch với Galaxy Watch

Quang Huy 15:48 30/8/2018

Nhận thấy dòng đồng hồ thông minh Galaxy Gear không thể giúp hãng có được vị thế dẫn đầu trên thị trường smartwatch, Samsung đã quyết định thay máu bằng việc cho ra đời Galaxy Watch. Mẫu đồng hồ thông minh mới được Samsung kỳ vọng sẽ đưa hãng trở lại vị trí dẫn đầu trên thị trường này.

Sau gần 3 tuần ra mắt tại sự kiện diễn ra ở New York (Hoa Kỳ), Samsung đã chính thức bán Galaxy Watch tại Hàn Quốc từ ngày 26/8. Cùng với đó, Samsung cũng không giấu giếm tham vọng soán ngôi vị dẫn đầu của Apple Watchtrên thị trường smartwatch sau khi quyết định từ bỏ thương hiệu Galaxy Gear đã không còn đủ hấp dẫn người dùng khiến nhà sản xuất Hàn Quốc liên tục hạng. Vậy, Galaxy Watch có gì mới?

Theo giới thiệu của Samsung, Galaxy Watch sẽ mang đến người dùng thời gian hoạt động 3-4 ngày sau mỗi lần sạc đây. Hơn thế, smartwatch này còn có khả năng quản lý sức khỏe tốt hơn, hỗ trợ tối đa cho người dùng. Galaxy Watch được lên kệ với hai lựa chọn kích thước mặt đồng hồ gồm 46 mm (thời lượng pin 168 giờ) và 42 mm (thời lượng pin 120 giờ). Hai phiên bản gồm một phiên bản hỗ trợ mạng không dây tốc độ cao 4G LTE và một phiên bản chỉ hỗ trợ bluetooth. Phiên bản 4G có thể thực hiện và nhận cuộc gọi mà không cần sự hỗ trợ của smartphone.

Tuy nhiên, Samsung không dễ vươn lên dẫn đầu thị trường smartwatch toàn cầu. Hiện tại, Samsung chỉ là thương hiệu xếp hạng 3 trong thị trường smartwatch, sau Apple và Fitbit.Theo báo cáo của Strategy Analytics, trong quý II/2018, nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ bán ra 900 nghìn smartwatch, chiếm 10,5% thị phần toàn cầu. Trong khi đó, Apple đang dẫn đầu với 44,4% thị phần. Với quy mô thị phần chỉ bằng 1/4 Apple, Samsung không dễ san lấp khoảng cách này.

Đó là chưa kể đến việc Apple đang có kế hoạch củng cố vị thế dẫn đầu bằng việc ra mắt Apple Watch thế hệ thứ tư vào ngày 12/9. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple Wacth thế hệ mới sẽ trang bị màn hình lớn hơn, tuổi thọ pin cũng lâu hơn. Máy sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 9. Đây sẽ là đối thủ nặng ký của Galaxy Watch trong mùa mua sắm cuối năm 2018.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung Apple