Samsung tạm dừng hoạt động một nhà máy vì virus nCoVSamsung tạm dừng hoạt động một nhà máy vì virus nCoV

Quang Huy 0:10 23/2/2020

Samsung đã tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp của Samsung tại thành phố Gumi sau khi một nhân viên của nhà máy này có phản ứng dương tính với virus nCov.

 

Theo Reuters, Samsung sẽ cho nhà máy sản xuất điện thoại cao cấp tại thành phố Gumi tạm ngừng hoạt động đến ngày 25/2. Những người từng tiếp xúc với nhân viên nhiễm virus nCoV sẽ được đưa vào khu vực cách ly để kiểm tra sức khỏe.

Hiện tại, Samsung đã vận hành hai dây chuyền sản xuất tại thành phố Gumi, cách thủ đô Seoul khoảng 200 km về phía đông nam. Thành phố này khá gần Daegu, một trong những tâm dịch Covid-19 do virus nCoV gây ra tại Hàn Quốc.

Dù Samsung đã chuyển hầu hết dây chuyền sản xuất điện thoại đến Việt Nam và Ấn Độ, song thành phố Gumi vẫn là nơi lắp ráp nhiều mẫu smartphone cao cấp của Samsung để cung cấp cho thị trường nội địa. Vì thế, việc dừng hoạt động nhà máy được cho là sẽ ảnh hưởng đến sản lượng smartphone cao cấp của Samsung, trong đó có hai smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip và Galaxy Fold.

Hàn Quốc bất ngờ bùng phát dịch Covid-19 khi số ca nhiễm nCoV ở nước này trong ngày 21/2 tăng gấp đôi trong 24 giờ lên 204 trường hợp với tâm điểm là Daegu, thành phố lớn thứ 4 của nước này. Dịch bệnh bùng phát tại thành phố Daegu có liên quan đến những người từng đi lễ tại nhà thờ của giáo phái Shincheoji (Tân Thiên Địa). Chính phủ Hàn Quốc cũng thừa nhận thất bại trong khống chế dịch Covid-19. Nguyên nhân là do nước này thay vì chống dịch ngay tại địa phương, Hàn Quốc lại chú trọng đến chống dịch từ nước ngoài. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, thành phố Daegu đã phải đóng cửa các cơ sở công cộng và khuyến cáo người dân ở trong nhà. Tất cả nhà trẻ cũng đóng cửa, trong khi các trường học cân nhắc hoãn học kỳ II.

Xem thêm:

Lượng điện thoại tiêu thụ tại Trung Quốc giảm 50% do virus nCoV


Quang Huy