Samsung ra mắt nguyên mẫu smartphone màn hình gập vỏ sòSamsung ra mắt nguyên mẫu smartphone màn hình gập vỏ sò

Quang Huy 15:12 30/10/2019

Samssung đã bất ngờ trình diễn nguyên mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò tại Hội nghị các nhà phát triển SDC 2019 diễn ra trong ngày 29/10.

Nguyên mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò được Samsung trình diễn tại SDC 2019

 

Theo GSMArena, đây có thể là thế hệ tiếp theo của Galaxy Fold ra mắt tại MWC 2019. Chỉ khác là trong khi thế hệ thứ nhất sử dụng cơ chế gập mở như cuốn sách, thì ở nguyên mẫu này, Samsung lại sử dụng cơ chế gập mở kiểu vỏ sò.

Thông tin này không khiến giới công nghệ bất ngờ. Bởi trước đó, vào tháng 9, Bloomberg đã đưa tin về thiết bị có thể gập mở như mẫu điện thoại nắp gập mà Samsung ra mắt trong thập niên 2000s. Sản phẩm có số hiệu SM-700F với tên mã Bloom. Máy trang bị màn hình trong kích thước 6,7 inch, tương tự Galaxy Note 10. Tuy nhiên, người dùng có thể bỏ túi dễ dàng nhờ cơ chế gập kiểu vỏ sò. Thiết bị được nhà sản xuất tích hợp camera "đục lỗ" phía trước và cụm camera kép phía sau. Ngoài kiểu dáng khác biệt, thế hệ thứ 2 được cho là mỏng hơn đáng kể và giá bán cũng không cao chót vót như Galaxy Fold.

Kiểu gập mới có nhiều ưu điểm so với Galaxy Fold vì duy trì được tỷ lệ khung hình 18:9 quen thuộc cũng như khai thác vẻ hoài cổ trong thiết kế vỏ sò.Đây cũng là hướng đi mà Motorola đang hướng đến với việc tái sinh dòng Razr huyền thoại trong hình hài mới, phù hợp với xu hướng mà thị trường điện thoại đang hướng đến.

 

Samsung có thể ứng dụng công nghệ Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo của hãng

 

Ngoài ra, Samsung được cho là đang cân nhắc khả năng sử dụng công nghệ Ultra Thin Glass cho thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo nhằm khắc phục nhược điểm mà màn hình Galaxy Fold gặp phải. Cụ thể: Samsung có thể thay thế lớp polyimide nhựa trên Galaxy Fold bằng Ultra Thin Glass (UTG). Bởi UTG có khả năng chống trầy xước tốt hơn polyimide với chiều dày chỉ 3% so với kính smartphone thông thường. Song, nhược điểm lớn nhất của UTG là khó sản xuất, nên sản lượng thấp và giá cao.

Cùng với đó, Samsung được cho là đang cân nhắc khả năng sử dụng kính từ SCHOTT AG, được xử lý thông qua quy trình độc quyền của DOWOO INSYS. Công nghệ này được nhận định đi trước đối thủ 4-5 năm. Hiện tại, cả Corning, Asahi và NEG đều sở hữu công nghệ kính có thể gập, nhưng chưa có sản phẩm thương mại ứng dụng công nghệ này.

Hiện tại, Samsung được cho là ​​sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập thứ 2 trong quý I/2019. Song, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên.


Quang Huy