Samsung ra mắt Galaxy Z Fold 2 ngày 5/8Samsung ra mắt Galaxy Z Fold 2 ngày 5/8

Quang Huy 16:23 20/7/2020

Samsung đã xác nhận ra mắt mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 2 vào ngày 5/8 với diện mạo hoàn toàn mới.

Theo Phonearena, Samsung UK đã đăng tải đoạn video ngắn trên Twitter kèm dòng caption “A new look unfolds. 05.08.2020”. Trong đoạn clip này, chúng ta có thể thấy hình ảnh giống như con bướm mở cánh, tượng trưng cho mẫu smartphone màn hình gập của Samsung. Cùng với đó, con bướm này có màu đồng (Mystic Bronze) huyền bí mà Samsung được cho là sẽ thêm vào tùy chọn màu sắc của Galaxy Z Fold 2.

Galaxy Z Fold 2 sẽ có diện mạo hoàn toàn mới, đúng với dòng caption “A new look unfolds”. Theo đó, máy sẽ được trang bị màn hình ngoài 6,23 inch thay vì 4,6 inch của Galaxy Fold cùng viền bezel mỏng hơn. Màn hình ngoài lớn hơn mang đến người dùng cơ hội thực hiện nhiều tác vụ hơn. Màn hình chính bên trong được Samsung trang bị kính siêu mỏng UTG, tương tự Galaxy Z Flip để bảo vệ màn hình tốt hơn. Kích thước màn hình chính 7,7 inch thay vì 7,3 inch trên thế hệ trước, tần số 120Hz.

Galaxy Z Fold 2 chạy chip xử lý Snapdragon 865+ của Qualcomm, bộ nhớ RAM 12GB, dung lượng lưu trữ 256GB/512GB. Galaxy Z Fold 2 cũng được trang bị công nghệ 5G thời thượng. Tiếc là tính năng này có thể bị vô hiệu hóa ở một số thị trường. Máy trang bị pin dung lượng 4.365 mAh, sạc nhanh 25W cùng tính năng sạc không dây tương thích ngược Sammy Wireless Power Share. Nhờ đó, người dùng có thể dùng Galaxy Z Fold 2 để sạc pin cho phụ kiện hoặc smartphone khác.

Samsung chưa tiết lộ giá bán Galaxy Z Fold 2. Song, nếu căn cứ vào mức giá 1.980 USD của Galaxy Fold từng được bán trước đó, thì thế hệ tiếp theo hẳn sẽ không rẻ.


Quang Huy