Samsung phát triển smartphone trang bị màn hình kéo sang phảiSamsung phát triển smartphone trang bị màn hình kéo sang phải

Quang Huy 9:38 16/7/2019

Quyết tâm phát triển màn hình linh hoạt của Samsung càng được khẳng định khi một bằng sáng chế mới của hãng được chia sẻ trên mạng. Theo đó, mẫu smartphone này có thể “biến hình” thành tablet do được trang bị màn hình cuộn.

Trang LetsGoDigital đã phác họa thiết kế mẫu smartphone trang bị màn hình kéo sang phải dựa trên những hình ảnh phác thảo có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chếcủa Samsung. Theo đó, người dùng có thể kéo màn hình sang phải khi duyệt web, chơi game, xem phim... Đồng thời, người dùng có thể thu gọn màn hình vào trong khi không sử dụng để đưa thiết bị trở về kích cỡ của smartphone thông thường.Đây được xem là giải pháp hiệu quả để tăng diện tích màn hình mà không làm gia tăng kích thước của thiết bị.

Giải pháp trang bị màn hình cuộn được đánh giá thú vị hơn kiểu thiết kế màn hình gập của Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Tuy nhiên, giới công nghệ tỏ ra hoài nghi về khả năng hiện thực hóa ý tưởng này do những rào cản về công nghệ và kỹ thuật. Nhất là khi cả Galaxy Fold và Huawei Mate X đều không thể đến tay người dùng theo kế hoạch đã định do gặp sự cố màn hình.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc có hiện thực hóa ý tưởng này hay không. Nếu có, thì Samsung sẽ ứng dụng bằng sáng chế này cho dòng sản phẩm nào? Song, không loại trừ khả năng Samsung sẽ hiện thực hóa ý tưởng này trên mẫu smartphone Galaxy S11. Bởi trong thời gian gần đây, các mẫu Galaxy S của Samsung chỉ được tinh chỉnh nhỏ về thiết kế khiến dòng sản phẩm này đang mất dần sức hút với người dùng. Do đó, việc tạo sự đột phá về kiểu dáng thiết kế là điều cần thiết trong lúc này.

Xem thêm:

Galaxy Fold chưa thể trở lại thị trường, CEO Samsung ... 

Samsung chưa thể xác định thời điểm lên kệ Galaxy Fold

Samsung hoãn ra mắt điện thoại gập Galaxy Fold vô thời hạn


Quang Huy