Samsung phát triển công nghệ bảo mật không thể giả mạoSamsung phát triển công nghệ bảo mật không thể giả mạo

Quang Huy 15:50 29/1/2018

Dường như Samsung chưa bằng lòng với những công nghệ bảo mật mà hãng đang có. Bằng chứng là hãng vừa ký bằng sáng chế công nghệ bảo mật bằng mạch máu của người dùng.

Theo gizmochina, bằng sáng chế mới này được đặt tên là xác nhận thời gian thực dựa trên dòng chảy mạch máu, mô tả phương pháp xác minh chủ sở hữu thông qua chứng chỉ được tạo ra từ dòng máu chảy trong mạch máu có ở đầu ngón tay và cổ tay của người dùng.

Công nghệ bảo mật bằng mạch máu không dựa trên huyết áp hay nhịp tim của người dùng do các thông số này bị thay đổi theo thời gian mà dựa trên việc bố trí các mạch máu, các dòng chảy ở cổ tay và ngón tay người dùng. Samsung hứa hẹn đây là phương pháp bảo mật an toàn, độc nhất và không thể giả mạo.

Như vậy, bên cạnh các công nghệ quen thuộc như bảo mật bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt và nhận diện mống mắt, bảo mật bằng cách nhận diện lòng bàn tay, giờ đây Samsung còn sở hữu công nghệ bảo mật bằng mạch máu của người dùng.

Hiện còn quá sớm để biết được Samsung sẽ ứng dụng bằng sáng chế này cho dòng sản phẩm cụ thể nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng công nghệ bảo mật bằng mạch máu có thể được áp dụng cho smartphone và smartband nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh cho các dòng smartphone cao cấp cũng như các thiết bị đeo thông minh của hãng trước các đối thủ cạnh tranh.


Quang Huy