Samsung nghiên cứu phát triển smartphone màn hình cuộn trònSamsung nghiên cứu phát triển smartphone màn hình cuộn tròn

Quang Huy 10:20 2/3/2018

Không chỉ có thể gập lại như Galaxy X, Samsung còn tham vọng phát triển smartphone với màn hình có thể cuộn tròn. Tham vọng này đã phần nào được hé lộ trong bằng chế mới của nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Theo Sammobile, ngay sau khi ông DJ Koh - Chủ tịch bộ phân di động Samsung - xác định sự tồn tại của dự án smartphone trang bị màn hình có thể gập lại, thường được biết đến với tên gọi Galaxy X tại MWC 2018, một bằng sáng chế mới của Samsung lại tiết lộ dòng sản phẩm mới mà hãng này đang nghiên cứu phát triển.

Theo đó, dòng smartphone mới này không chỉ dừng ở việc trang bị màn hình có thể gập lại mà còn có khả năng cuộn tròn. Cụ thể: các hình vẽ trong hồ sơ sin cấp bằng sáng chế mô tả loại màn hình có thể thu lại bằng cách cuộn thành nhiều vòng. Cùng với đó là chiếc smartphone không có nút hay cổng vật lý.

Dù có thể bằng sáng chế này chưa phải là ý tưởng cuối cùng, thậm chí ý tưởng này có thể thay đổi nhiều khi được Samsung hiện thực hóa, nhưng cũng phần nào giúp người dùng hình dung về mẫu smartphone trong tương lại mà Samsung đang hướng tới.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết nhà sản xuất Hàn Quốc có biến ý tưởng này thành hiện thực bằng sản phẩm cụ thể hay không. Bởi trong quá khứ, Samsung từng nộp không ít bằng sáng chế liên quan đến những thiết bị trang bị màn hình có thể gập lại. Nhưng đến giờ, thị trường vẫn chưa ghi nhận sản phẩm được thương mại hóa từ những bằng sáng chế này.


Quang Huy