Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe, phím vật lý trên Galaxy Note 10Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe, phím vật lý trên Galaxy Note 10

Quang Huy 16:10 31/5/2019

Galaxy Note 10 được cho là không còn jack cắm tai nghe và các phím vật lý nhằm tăng khả năng kháng nước, kháng bụi cũng như góp phần mang lại thiết lế mỏng và nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của điện thoại. Song, điều này có thể khiến không ít người dùng thất vọng.

Theo Android Police, Samsung dường như sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và các phím vật lý ở cạnh bên trên Galaxy Note 10. Trong đó, các phím bấm vật lý như âm lượng, nguồn, trợ lý ảo Bixby nhô lên một chút so với bề mặt và nằm dọc theo cạnh máy sẽ được thay bằng các phím cảm ứng điện dung hoặc cảm ứng lực.

Việc loại bỏ jack tai nghe có thể khiến nhiều người dùng, nhất là các tín đồ của Samsung và dòng Galaxy Note thất vọng. Bởi những người này cho rằng: Việc Samsung giữ lại jack 3.5mm là một trong những lý do khiến họ gắn bó với dòng sản phẩm này. 

Song bù lại, jack cắm tai nghe 3.5mm bị loại bỏ sẽ giúp Samsung có thêm khoảng trống để trang bị pin dung lượng lớn hơn cũng như tăng khả năng kháng nước và kháng bụi cho Galaxy Note 10. Thêm nữa, việc bỏ phím vật lý - những lỗ cắt trên khung của thiết bị - sẽ loại bỏ những yếu điểm mà hầu hết smartphone đều có. Nhờ đó, Samsung có thể tạo ra chiếc smartphone với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của khung. Những ích lợi này có thể được Samsung viện dẫn để thuyết phục người dùng mua Galaxy Note 10 khi hãng ra mắt sản phẩm.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Song có một thực tế không thể phủ nhận Galaxy Note là sản phẩm chủ lực của Samsung. Vì thế, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc thường áp dụng những thay đổi hướng nhằm hướng đến tương lai với những thiết kế mới.


Quang Huy