Samsung Galaxy S8 bị Kickstarter chơi xỏSamsung Galaxy S8 bị Kickstarter chơi xỏ

Quang Huy 15:19 11/6/2017

Trong khi Samsung giới thiệu Bixby như tính năng tạo sự khác biệt cho Galaxy S8/S8+, thì Kickstar lại tạo ra dự án dành cho những người không thích sự xuất hiện của trợ lý ảo này.

Theo đó, chỉ với 20 USD, người dùng có thể sở hữu chiếc ốp lưng cacbon có khả năng che nút Bixby trên Galaxy S8/S8+ đang được gọi vốn trên Kickstarter. Thậm chí, người dùng chỉ cần bỏ ra thêm 3 USD nữa là có thể mua nhãn dán "I HATE BIXBY" để dán nó lên ốp lưng này.

Chưa hết, những người thực sự ghé nút Bixby có thể bỏ ra 40 USD mua chiếc mũ thể hiện thái độ phản đối với tính năng này trên Galaxy S8/S8+.

Tại sao Bixby lại bị ghét như vậy? Để trải lời câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu về trợ lý ảo Bixby.

Đây là trợ lý ảo do Samsung tạo ra nhằm tạo sự khác biệt cho bộ đôi Galaxy S8/S8+. Tuy nhiên, việc Bixby được trang bị phím bấm riêng, lại “ích kỷ” khi không cho người khác chơi cùng. Điều đó khiến ông McKay khó chịu. Vì thế, ông Zach McKay tìm cách loại bỏ Bixby bằng cách tạo ra ốp lưng có khả năng che nút này và huy động vốn trên Kickstarter.

Nút Bixby được cho là bố trí không hợp lý, gây phiền phức cho người dùng

Nguyên nhân khiến ông Zach McKay muốn loại bỏ nút Bixby là do khi cầm Galaxy S8/S8+ bằng một tay hay với tay bấm nút âm lượng, thì vô tình kích hoạt nút Bixby được bố trí ở sườn trái, ngay dưới phím âm lượng. Khi một người đang xem clip yêu thích và muốn tăng âm lượng đúng đoạn cao trào mà máy cứ xin chào Bixby thì quả là chẳng dễ chịu chút nào. Đã thế, Samsung còn khoá quyền tuỳ chỉnh nút Bixby thành chức năng khác khiến người dùng phải chấp nhận sống chung với nó hoặc root máy để chiếm quyền điều khiển.​

Điều bất ngờ là có quá nhiều người có cùng quan điểm với ông Zach McKay. Bằng chứng là chỉ sau 5 ngày gọi vốn trên Kickstarter, dự án đã có hàng chục người ủng hộ. Có thể sau 3 tuần gọi vốn, dự án sẽ không hoàn thành mục tiêu thu hút 16 nghìn USD để có thể thương mại hóa sản phẩm này. Nhưng nó vẫn phản ánh thực tế là có không ít người không hài lòng về cách bố trí nút Bixby trên Galaxy S8/S8+. Có lẽ đó là cảnh báo mà Samsung không thể bỏ qua.


Quang Huy