Samsung đẩy sớm lịch sản xuất màn hình AMOLED cho Galaxy Note 9Samsung đẩy sớm lịch sản xuất màn hình AMOLED cho Galaxy Note 9

Quang Huy 10:16 30/3/2018

Một số lượng lớn màn hình OLED đã được Samsung sản xuất để chuẩn bị cho việc ra mắt Galaxy Note 9. Động thái bất thường này khiến nhiều nhà phân tích cho rằng: Galaxy Note 9 sẽ ra mắt sớm hơn thế hệ tiềm nhiệm, có thể trong tháng 7.

Ảnh minh họa

Theo trang The Investor (Hàn Quốc), Samsung Display sẽ tiến hành sản xuất màn hình OLED cho Galaxy Note 9 từ tháng 4. Động thái này được cho là bất thường khi Samsung thường khởi động việc sản xuất màn hình OLED cho Galaxy Note thế hệ mới vào tháng 6. Việc Samsung đẩy sớm lịch trình sản xuất màn hình OLED được nhìn nhận như động thái ra mắt Galaxy Note 9 sớm trong tháng 7 hoặc tháng 8. Hiện tại, Samsung chưa bình luận hay xác nhận thông tin trên. Những khả năng này hoàn toàn có thể.

Những người ủng hộ quan điểm này cho rằng: Lượng Galaxy S9 tiêu thụ không như kỳ vọng khiến Samsung phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất Galaxy Note 9 để khỏa lấp vào khoảng trống mà Galaxy S9 để lại cũng như sẵn sàng “nghênh chiến” với iPhone mới. Thêm nữa, CEO Tim Cook từng chia sẻ: Apple sẽ không lập lại tình trạng iPhone X ra mắt tháng 9, nhưng phải đến tháng 11 mới được bán ra. Điều đó có nghĩa: iPhone X thế hệ mới sẽ được bán ra thị trường sớm hơn thế hệ tiền nhiệm. Dĩ nhiên, Samsung chẳng muốn Galaxy Note 9 lên kệ cùng thời điểm với iPhone X thế hệ mới. Bởi dù sao, trên phân khúc cao cấp, iPhone vẫn có sức hút mạnh hơn Galaxy Note.

Là dòng sản phẩm chủ đạo của Samsung với bút Spen đặc trưng, Galaxy Note luôn được giới công nghệ và người dùng đặc biệt quan tâm. Dù vậy, hiện có rất ít thông tin về sản phẩm này. Giới thạo tin chỉ biết rằng: Galaxy Note 9 có tên mã Samsung SM-N960U, chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 dành cho phiên bản bán trên thị trường Mỹ và vi xử lý Exynos 9810 cho phiên bản ở các thị trường khác. Máy chạy RAM 6GB và hệ điều hành Android 8.1. Trong khi đó, theo nguồn tin từ trang Slashleaks, Samsung đang thử nghiệm Galaxy Note 9 trên Geekbench.


Quang Huy