Samsung đa dạng hóa sản phẩm, quyết dẫn đầu smartphone màn hình gậpSamsung đa dạng hóa sản phẩm, quyết dẫn đầu smartphone màn hình gập

Quang Huy 0:14 7/3/2019

Sau màn ra mắt của Galaxy Fold, Samsung được cho là tiếp tục phát triển thêm hai mẫu smartphone màn hình gập nữa với hai cơ chế gâp khác nhau. Động thái này nhằm đa dạng hóa sản phẩm để qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu trên phân khúc smartphone màn hình gập được đánh giá giàu tiềm năng này.

Samsung đang phát triển mẫu smartphone màn hình gập kiều vỏ sò

Bloomberg dẫn nguồn tin giấu tên cho biết: Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò và một smartphone màn hình gập ra ngoài, tương tự Huawei Mate X, bên cạnh Galaxy Fold đã được Samsung ra mắt ngày 20/2 với thiết kế gập mở như cuốn sổ.

Theo đó, Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Hiện tại, sản phẩm này đang ở trong giai đoạn tinh chỉnh thiết kế. Tuy vậy, việc Samsung có ra đời sản phẩm này hay không còn phụ thuộc vào phản hồi của khách hàng sau khi Galaxy Fold được bán đến tay người dùng trong tháng 4. Trong khi đó, Motorola cho biết sẽ ra mắt smartphone màn hình gập theo kiểu vỏ sò trong mùa hè năm 2019.

Còn mẫu smartphone màn hình gập ra ngoài tương tự Huawei Mate X sẽ là sản phẩm tiếp theo của Samsung. Hiện tại, sản phẩm này đã tồn tại dưới dạng nguyên mẫu. Bởi Samsung từng có ý định ra mắt thiết bị này với tư cách smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Nhưng sau đó lại giới thiệu Galaxy Fold trước. Máy được cho là sẽ mỏng hơn Galaxy Fold do không có màn hình phụ.

Samsung được cho là đã phát triển smartphone màn hình gập ra ngoài

tương tự Huawei Mate X dưới dạng nguyên mẫu

Việc Samsung đẩy mạnh việc đa dạng hóa dòng smartphone màn hình gập ở thời điểm hiện tại bị nhiều người cho là hành động mạo hiểm. Bởi còn quá sớm để có thể đánh giá nhu cầu người dùng ở phân khúc này. Hiện tại, smartphone màn hình gập bị cho là tồn tại nhiều hạn chế khiến người dùng e dè trước quyết định mua sắm. Đó có thể là lý do Huawei chỉ bán Mate X tại một số thị trường nhất định nhằm thăm dò phản ứng của khách hàng. Trong khi đó, LG quyết định chưa vội sản xuất thương mại sản phẩm này cũng như cân nhắc đến việc ra mắt smartphone màn hình gập trong năm 2019. Còn Apple chưa công bố bất cứ kế hoạch nào liên quan đến smartphone màn hình gập.

Song, dường như Samsung và các đối tác của hãng lại có cách nhìn nhận khác khi muốn giành lợi thế trước các đối thủ ở phân khúc này. Trong bối cảnh thị trường điện thoại trị giá 495 tỷ USD đang chững, việc Samsung sẵn sàng dấn thân đang nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia. Bryan Ma - Phó Chủ tịch chuyên nghiên cứu về thiết bị của IDC - cho rằng: Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho những thử nghiệm. Có thể nhiều thiết kế smartphone màn hình gập bị thất bại, nhưng các nhà sản xuất sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý giá.

Cùng với phát triển sản phẩm mới, Samsung cũng tiếp tục cải thiện độ bền màn hình của Galaxy Fold. Hãng đang tìm cách loại bỏ nếp nhăn xuất hiện trên màn hình Galaxy Fold sau khi gấp mở khoảng 10 nghìn lần. Việc cung cấp dịch vụ thay màn hình miễn phí cho người dung Galaxy Fold cũng đã được Samsung tính đến.

Galaxy Fold sẽ được bán ra thị trường trong tháng 4/2019

Samsung Galaxy Fold sẽ được đến tay người dùng từ tháng 4/2019 trong bối cảnh hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trước sự cạnh tranh của Apple ở phân khúc cao cấp và các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc ở phân khúc bình dân và tầm trung. Vì thế, Galaxy Fold được cho là có nhiệm vụ thu hút khách hàng có xu hướng kéo dài thời gian nâng cấp smartphone cũng như người dùng đang chuyển sự chú ý nhiều hơn đến các smartphone do Trung Quốc sản xuất. Có như vậy, Samsung mới có cơ hội lấy lại vị thế đã mất tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, để qua đó củng cố vững chắc vị trí số 1 trên thị trường điện thoại thế giới.

Do đó, Galaxy Fold được xem là phép thử quan trọng, quyết định tương lai của dòng smartphone màn hình gập mà Samsung đã nỗ lực phát triển trong thời gian qua. Tuy vậy, Samsung được cho là chỉ sản xuất 1 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2019 trước khi phổ biến dòng sản phẩm này trên thị trường.

Xem thêm:

Cuộc đua smartphone màn hình gập bắt đầu tại MWC 2019

Huawei ra mắt smartphone màn hình gập chậm hơn Samsung 4 ngày


Quang Huy