Samsung có thể trang bị màn hình SAMOLED cho Galaxy S11Samsung có thể trang bị màn hình SAMOLED cho Galaxy S11

Quang Huy 13:49 12/11/2019

Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho nhãn hiệu màn hình SAMOLED trước thời điểm Galaxy S11 ra mắt. Điều này làm dấy lên những đồn đoán về khả năng Samsung sẽ trang bị màn hình này cho flagship đầu tiên của hãng trong năm 2020.

Trang công nghệ GSMarena dẫn nguồn tin từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc cho biết: Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đã đăng ký nhãn hiệu SAMOLED cho danh mục màn hình smartphone. SAMOLED được cho là biến thể từ công nghệ màn hình OLED của Samsung, nhưng khác với Super AMOLED cũng thuộc sở hữu của hãng điện thoại thoại đến từ Hàn Quốc.

Việc Samsung được cấp bằng sáng chế cho nhãn hiệu màn hìnhSAMOLED trước thời điểm ra mắt Galaxy S11 khiến giới phân tích cho rằng: Flagship này sẽ trở thành sản phẩm đầu tiên đang trang bị dòng màn hình SAMOLEDnhằm ghi dấu thời kỳ phát triển mới cho dòng smartphone mà danh tiếng có lẽ chỉ xếp sau iPhone.

Nếu thông tin này được Samsung xác nhận, thì màn hình trang bị cho dòng smartphone Galaxy S sẽ tiếp tục được đổi tên. Bởi hiện tại, Galaxy S10trang bị màn hình Dynamic AMOLED. Đây là tấm nền OLED có hỗ trợ HDR10+ cũng mật độ điểm ảnh siêu cao (526ppi).

Trước đó, Galaxy S11 được kỳ vọng sẽ chạy chip ứng dụng quy trình 5nm EUV và tích hợp modem 5G, hỗ trợ RAM LPDDR5, camera tiếp tục được nâng cấp so với Galaxy S10 và Galaxy Note10.Ngoài ra, người dùng cũng kỳ vọng màn hình Infinity-O sẽ có nhiều cải tiến hơn, thậm chí có thể bao gồm cả tốc độ quét cao hơn.Máy sẽ đến tay người dùng với nhiều tùy chọn màu sắc gồm đen, xám, xanh lam. Trong khi đó, biến thể giá rẻ Galaxy S11e sẽ có màu xanh, xám và hồng.


Quang Huy