Samsung bán Galaxy Note 9 sớm hơn 1 tuần để cứu vãn doanh sốSamsung bán Galaxy Note 9 sớm hơn 1 tuần để cứu vãn doanh số

Quang Huy 10:55 14/7/2018

Lượng Galaxy S9 tiêu thụ đáng thất vọng khiến Samsung phải thay đổi kế hoạch bán ra Galaxy Note 9.

Forbes dẫn nguồn tin nội bộ của Samsung cho biết: Thay vì mở bán từ ngày 31/8, Samsung sẽ bán ra thị trường Galaxy Note 9 từ ngày 24/8, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu. Trong khi đó, người dùng cũng có thể đặt mua sản phẩm này ngay khi được Samsung ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra ở New York vào ngày 9/8.

Dù Samsung chưa lên tiếng xác nhận thông tin này, nhưng giới phân tích cho rằng có lý do để tin vào điều đó. Galaxy S9 không có được doanh số bán hàng như kỳ vọng khiến Samsung phải đẩy nhanh thời điểm lên kệ Galaxy Note 9 nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ cho sản phẩm này. Bởi việc phải đối đầu trực diện với iPhone X thế hệ mới và nhiều flagship của các đối thủ được dự kiến lên kệ sau khi ra mắt tại IFA 2018 diễn ra vào đầu tháng 9 ở Đức có thể khiến Galaxy Note 9 gặp khó khăn trong việc tiếp cận người dùng.

Thêm nữa, Galaxy Note 9 được nhận định chỉ là bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm và không có nhiều nâng cấp sáng giá về phần cứng. Bởi nhiều khả năng Samsung đang dồn những công nghệ và tính năng mới cho mẫu smartphone màn hình gập được đặt nhiều kỳ vọng sẽ tạo ra chu kỳ tăng trưởng mới cho hãng sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Vì thế, việc phải căng mình cạnh tranh trực diện với nhiều đối thủ cùng lúc sẽ khiến Galaxy Note 9 khó đạt mục tiêu kỳ vọng, nhất là khi giá bán của sản phẩm này được cho là cao hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm và đắt hơn 11,5% so với iPhone X.


Quang Huy