Salad phật thủ lạ mà ngon



Salad phật thủ lạ mà ngon

Bếp Bống 20:51 24/2/2016

Những trái phật thủ sau khi chưng ngày tết bạn chớ có vội bỏ đi, bởi đây chúng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như mứt, siro và cả salad nữa.

Nguyên liệu:
  • 4 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu hạt nho
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh vỏ phật thủ nạo
  • 1 muỗng canh giấm balsamic
  • 1 cây cần tay
  • 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi hoặc khô, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • Thịt nguội thái lát mỏng
 
Thực hiện:
Phật thủ rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ bớt chật độc. Dùng bàn nạo nạo thành những sợi dài.
 
Rau cần tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
 
Trộn dầu, muối, cốt chanh với nhau trong 1 bát nhỏ sao cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
 
 
Cho các nguyên liệu còn lại vào âu trộn, rưới đều hỗn hợp nước sốt lên trên, để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc vài giờ đồng hồ cho thấm.
 
Trút salad ra đĩa, trang trí bằng rau thơm tùy thích.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :