Roger Federer vua kiếm tiền trong làng tennisRoger Federer vua kiếm tiền trong làng tennis

Kaze tổng hợp 18:48 13/7/2012

Federer là một trong số ít các vận động viên vừa thành công ở chuyên môn lẫn ở mảng kiếm tiền ngoài đời thông qua các hợp đồng quảng cáo. Mới đây, với việc đăng quang lần thứ 7 ở giải Wimblendon 2012 diễn ra vào chủ nhật vừa rồi, Federer đã nâng tổng số tiền thưởng mà anh đã kiếm được lên con số gần 73 triệu bảng.

Theo thống kê mới đây nhất của tạp chí danh tiếng Forbes, trong vòng 12 tháng vừa qua, Roger Federer đã đút túi khoảng 30 triệu bảng tiền thu được từ các hợp đồng quảng cáo,  hình ảnh đại diện và phí ra sân trong các trận đấu từ thiện, biểu diễn.
 
Trong số đó, 19 triệu bảng mà Roger kiếm được là từ việc làm gương mặt đại diện cho 4 thương hiệu nổi tiếng: Rolex, Nike, Lindt và Credit Suisse. Nổi bật trong số đó là hợp đồng kéo dài tới 6 năm của Roger với hãng đồng hồ Thụy Sỹ Rolex. Một bản hợp đồng có giá trị tới 10 triệu bảng/năm được ký từ năm 2006.
 
 
Với những khoản thu nhập “bé tí ti” này, Federer đã bỏ xa kình địch trong giới banh nỉ cùng anh là  Rafael Nadal tới 13 triệu bảng. Trong top 100 các VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất trên thế giới thì Roger xếp “khiêm tốn” ở vị trí thứ 2 chỉ sau mỗi tay golf Tiger Woods.
 
Vô địch Wimbledon 2012, Federer đã có thêm danh hiệu Grand Slam thứ 17 đồng thời quay trở lại ngôi vị số 1 thế giới. Qua đó san bằng kỷ lục 286 tuần ngự trị ngôi số 1 của Pete Sampras và đưa Federer lọt vào top những VĐV thể thao xuất sắc nhất mọi thời đại. Ngôi vị số 1 của Federer có thế sẽ bị lung lay bởi sự uy hiếp của Djokovic và Rafael Nadal trong thời gian ngắn tới đây nhưng cũng chừng ấy thời gian sẽ khó có ai trong làng banh nỉ có thể truất ngôi “vua kiếm tiền” của tay vợt Thụy Sĩ.
 

Kaze tổng hợp

Từ Khóa :