Rocketbook Wave: sổ tay kỳ diệuRocketbook Wave: sổ tay kỳ diệu

18:11 27/3/2016

Dù ngày càng nhiều thiết bị thông minh ra đời, song việc sử dụng bút và giấy để chuyển tải ý tưởng luôn giúp con người suy nghĩ, lắng nghe tốt hơn và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, cách chúng ta thường sử dụng để ghi chép sẽ thay đổi khi chỉ với một cây bút và cuốn sổ tay truyền thống tích hợp những tính năng đặc biệt, Rocketbook Wave sẽ giúp người dùng ghi chép lại tất cả những gì họ cần, sau đó tức thì lưu giữ những ghi chú này vào các đám mây nhờ smartphone.

Hệ thống Rocketbook là sự kết hợp của loại sổ tay notebook đặc biệt và ứng dụng di động miễn phí. Người dùng có thể viết các ghi chú và trang trí theo sở thích trên cuốn sổ tay với cây bút đặc biệt. Sau đó, sử dụng công nghệ chụp ảnh có trên ứng dụng Rocketbook và các ghi chú này của người dùng sẽ được gửi lên cấu hình dịch vụ điện toán đám mây một cách chính xác và nhanh chóng.
 
 
 
Bảy biểu tượng ở dưới cùng của mỗi trang được gọi là những "nút bấm kỳ diệu" đằng sau các thao tác nhanh chóng và dễ dàng với đám mây của Rocketbook. Người dùng chỉ cần tích vào mỗi biểu tượng để thể hiện mong muốn nơi chúng được lưu trữ trên các thư mục như Dropbox, Evernote, Google Docs, OneNote hoặc địa chỉ email. Khi đánh dấu biểu tượng đó trên trang của mình, ứng dụng Rocketbook sẽ tự động lưu trữ các tập tin ghi chú của người dùng ở đúng nơi họ cần.
 
 
Trên mỗi trang của cuốn Rocketbook Wave có chứa mã QR đặc biệt để đánh dấu số trang trên ứng dụng Rocketbook. Điều đó có nghĩa dù scan theo thứ tự nào đi  nữa thì những ghi chú này vẫn sẽ được lưu giữ theo thứ tự đúng. Ngoài ra, mỗi trang cũng có khoảng màu tối viền xung quanh, cho phép các ứng dụng Rocketbook để tìm kiếm ghi chú một cách nhanh chóng.
 
 
Các ghi chú của người dùng sẽ được lưu trữ an toàn trong đám mây sau khi hoàn thành. Nhưng điểm thú vị hơn cả là khi sử dụng loại bút Pilot Frixion đặc biệt, người dùng có thể xóa các trang viết của mình nhờ... lò vi sóng. Bút Pilot Frixion sử dụng mực đặc biệt tên là "thermochromic" với khả năng sẽ bị xóa đi dưới tác động của nhiệt. Vì vậy, khi đã dùng hết cuốn sổ tay này, người dùng có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng nó lên. Tất cả ghi chú từ trước đó sẽ biến mất chỉ sau vài phút. Vậy là lại có cuốn sổ mới tinh!
 
Khi sử dụng bút Pilot Frixion với sổ tay Wave, người dùng có thể xóa ghi chú bằng cách sử dụng lò vi sóng và tái sử dụng chúng.
 
Với thiết kế đặc biệt, cuốn sổ tay sẽ không bị hư hại khi để trong lò vi sóng. Logo nhiệt được thiết kế đặc biệt trên trang bìa của cuốn sách sẽ cho người dùng biết khi nào quá trình này hoàn tất. Chỉ cần đặt hai mặt vào lò vi sóng với một cốc nước cho đến khi logo chuyển từ màu xanh sang màu trắng. Đến khi không còn chịu tác động của nhiệt nữa, logo sẽ chuyển lại màu xanh khi dịu đi.
 
Mực Frixion sẽ biến mất dưới tác động của nhiệt, nhưng sẽ không hoàn toàn biến mất. Điều này có nghĩa là dưới mức ánh sáng nhất định, các ghi chú cũ sẽ tồn tại dưới dạng mờ nhạt như "bóng ma" hình ảnh. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng bút Frixion để tiếp tục viết đè lên nét mực cũ và không ảnh hưởng gì đến việc scan các ghi chú mới.
 
 
Dù cuốn sách tưởng như có thể "làm việc" vô thời hạn, nhưng giống như các mặt hàng tái sử dụng khác, số lần tái sử dụng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như mật độ ghi chép, loại bút, áp lực khi viết, ánh sáng đặc trưng... Thông thường, người dùng có thể tái sử dụng Rocketbooks Wave khoảng 10 lần.
 
 
Trước khi phát động chiến dịch này, nhóm nghiên cứu đã sản xuất hơn 20 nghìn cuốn Rocketbooks từ chiến dịch trước. Do vậy, chiến dịch lần này cũng sẽ giúp nhóm nghiên cứu gọi vốn để đầu tư nhiều hơn cho các ứng dụng tích hợp trong Rocketbook như Box, Slack và iCloud cộng với cải tiến hơn nữa trong công nghệ và kinh nghiệm. Trước khi những sản phẩm này đến tay người dùng, họ sẽ nhận được bản khảo sát để có thể chọn kích thước mong muốn.
 
 
Bắt đầu gọi vốn đầu tháng 2, dự án sổ tay Rocketbook Wave đã hoàn thành mục tiêu chỉ sau chưa đầy 2 giờ. Đến nay, Rocketbook Wave đã nhận được sự ủng hộ của hơn 9.400 nghìn người trên Kickstarter với số tiền gần 500 nghìn USD, gấp gần 25 lần mục tiêu đề ra, cho dù thời gian gọi vốn chưa kết thúc. Theo kế hoạch, những sản phẩm này sẽ được đưa ra thị trường tháng 8/2016 với giá bán khoảng 27 USD.
 
 
Xem thêm:
 

Từ Khóa :