Range Rover Sport hấp dẫn trộm nhất năm 2015Range Rover Sport hấp dẫn trộm nhất năm 2015

Vỹ An (otoxemay.vn) 18:46 10/4/2016

Sau 6 năm dẫn đầu Top 10 xe ô tô bị trộm nhiều nhất tại Anh, BMW X5 đã nhường ngôi vị này cho Range Rover Sport trong năm 2015.

Theo bảng xếp hạng của Tracker - công ty chuyên truy tìm xe bị mất cắp, các thương hiệu xe Đức gồm BMW, Audi và Mercedes chiếm 7/10 xe ô tô bị “đạo chích” hỏi thăm nhiều nhất tại Vương quốc Anh trong năm 2015. Ba mẫu xe còn lại đều thuộc về thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Anh Quốc Range Rover. Trong đó, Range Rover Sport đứng vị trí đầu bảng. Những mẫu Range Rover Sport hấp dẫn bọn trộm nhất thuộc đời từ 2013 trở đi.
 
Về mục tiêu đánh cắp, xe SUV chiếm 50% danh sách và cũng ẵm luôn 3 vị trí xe bị mất cắp nhiều nhất. 50% còn lại của bảng xếp hạng là 4 mẫu saloon và một mẫu estata thuộc các thương hiệu Audi, BMW, Mercedes. Thêm một điều đáng chú ý khác là các mẫu xe thường xuyên bị đánh cắp có mức giá khá cao từ 25.610 Bảng (BMW 3-Series) đến 92.450 Bảng (Range Rover Autobiography).
 
Ngoài ra, hãng Tracker cũng cung cấp danh sách 10 khu vực dễ bị mất xe nhất ở Anh. Theo đó, London là nơi ô tô dễ “không cánh mà bay” nhất, nhưng cũng dễ tìm lại nhất. Các khu vực tiếp theo là Essex, Hertfordshire và Surrey.
 
Theo Tracker, “công nghệ” trộm xe ngày càng phát triển qua các năm. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, bọn trộm không cần đột nhập vào trong xe bằng cách phá cửa xe truyền thống. Thay vào đó, hệ thống khóa từ xa càng khiến ô tô dễ bị tấn công hơn. Hiệp hội cảnh sát Anh cho biết: Trong năm 2014, việc tấn công hệ thống khóa từ xa chiếm 44% vụ trộm xe Land Rover.
 
 
 
 

Vỹ An (otoxemay.vn)

Từ Khóa :