Quảng Ninh: tử vong trên xe cứu thương bị chết máyQuảng Ninh: tử vong trên xe cứu thương bị chết máy

Hương Nguyên 21:5 24/9/2015

Sự cố xe cứu thương chết máy khi đang đón bệnh nhân nguy kịch là trường hợp ít gặp trong lịch sử ngành y tế. Đáng nói hơn nữa là chiếc xe cứu thương này từng bị ngập nước trong trận lũ đầu tháng 8 vừa qua.

 
Trung tâm Vận chuyển cấp cứu (thuộc Sở Y tế Quảng Ninh) có 5 xe cứu thương, có 2 xe bị ngập nước trong trận lịch sử xảy ra trong tháng 8 vừa qua. 1 trong 2 xe này đã bị chết máy khi đi cấp cứu bệnh nhân Chung. Việc để xảy ra sự cố rủi ro xe hỏng khi đưa đón bệnh nhân là một sự cố ngoài ý muốn chưa từng xảy ra đối với công tác đưa đón bệnh. Vì vậy, Trung tâm cấp cứu đã họp rút kinh nghiệm, đồng thời đưa 2 xe ngập nước tới xưởng để kiểm tra lại nhằm hạn chế thấp nhất những trường hợp rủi ro lặp lại.
 
Trước đó, ngày 21/9, Trung tâm Vận chuyển cấp cứu đã tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân Lê Hồng Chung (49 tuổi, trú tại tổ 66, khu 5, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long). Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, xe cấp cứu đã bị chết máy làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển bệnh nhân. Sau đó khoảng 20 phút, một xe cứu thương khác được điều động đến vận chuyển người bệnh. Bệnh nhân đã tử vong trên đường vận chuyển cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Điều này đã gây ra bức xúc cho gia đình bệnh nhân.
 
Tuy nhiên, ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Theo diễn biến lâm sàng và kết quả giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được xác định là xuất huyết não do phình vỡ động mạch não trước bên phải”. Về phía gia đình anh Chung chị Trịnh Thị Lê – em dâu nạn nhân cho biết gia đình đã hoàn tất tang lễ cho anh. Gia đình chị cũng xác định cái chết của anh Chung là do bệnh lý. “Giữa lúc người nhà bị bệnh nặng, ai cũng lo cuống lên, lại gặp chuyện xe cấp cứu không nổ được máy nên việc mọi người bức xúc là điều dễ hiểu”.
 
Xem thêm:
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :