Quá hẹn một năm, Quốc lộ 51 vẫn chưa biết khi nào xongQuá hẹn một năm, Quốc lộ 51 vẫn chưa biết khi nào xong

22:4 5/8/2013

Thời hạn kết thúc hợp đồng đã trôi qua hơn một năm, nhưng đến nay, dự án mở rộng Quốc lộ 51 vẫn ngổn ngang khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tai nạn giao thông qua tuyến đường tăng. Và dù công trình chưa hoàn thành, nhưng người dân đã phải đóng phí tăng gấp đôi trên tuyến đường này từ đầu năm 2013.

Dự án mở rộng Quốc lộ 51 (kết nối tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) được khởi công từ tháng 8/2009 do Công ty CP Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 3.300 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức BOT.
 
Theo hợp đồng, dự án sẽ hoàn thành vào ngày 1/8/2012. Tuy nhiên, đã quá hẹn hơn một năm, tuyến đường này mới “gần” hoàn chỉnh, nhiều đoạn đường chắp vá nham nhở, một số nơi được cải tạo xong lại bọ tróc, vương vãi cát, đá; hệ thống cống nước, dải phân cách, đèn đường còn ngổn ngang. Đặc biệt, đoạn qua thị trấn Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), các công trường ngổn ngang, cát đá rơi vãi đầy đường, những dải phân cách tạm bợ vứt chỏng chơ. Dòng người đi từ phía TP Bà Rịa về Đồng Nai phải chui xuống những con đường đất đào tạm, bên những mép hố, bụi mù trời.
 
 
Người dân lưu thông cùng với bụi và sỏi đá
 
Ông Nguyễn Thành Hóa, Phó Tổng Giám đốc BVEC giải thích vấn đề thi công gặp khó khăn do giải phóng mặt bằng. Người dân chỉ bàn giao mặt bằng theo kiểu “da beo”, nhiều hộ còn kiện cáo, khiếu nại. Bên cạnh đó, do hiện đang là mùa mưa, nên bên thi công không dám đào đường lên. Và hiện tại, dù chỉ còn đoạn qua thị trấn Long Thành là chủ yếu, nhưng ông Hòa nói “vẫn chưa biết khi nào mới xong”.
 
Tuy chưa biết đến khi nào dự án mới có thể hoàn thiện, nhưng ngay từ đầu năm 2013, các phương tiện giao thông đã phải chịu đóng mức phí tăng gấp đôi mỗi khi qua tuyến đường này. Trong khi đó, người dân đi trên quốc lộ này hiện vẫn còn thấy bất an vì những điểm mất an toàn giao thông
 
 

Từ Khóa :