Pudding bơ thơm ngon mát lành



Pudding bơ thơm ngon mát lành

Lan Hương 10:12 23/7/2021

Vào mùa bơ chín mà bạn không thử làm bánh pudding bơ thì chắc chắn là một điều đáng tiếc, bánh có vị thơm ngậy tự nhiên rất ngon miệng và kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300g bơ

- 400ml sữa tươi

- 50g đường trắng

- 10g gelatin

- Sữa chua, mật ong, đậu đen sên đường ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Gelatin ngâm vào nước cho mềm. Bơ tách bỏ vỏ và hạt, sau đó thái bơ thành khối nhỏ, cho bơ vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm lượng sữa tươi thích hợp vào rồi xay nhuyễn bơ.

Bước 3: Đổ bơ đã xay vào nồi, thêm sữa tươi và đường vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi sôi sủi tăm thì cho gelatin vào khuấy đều đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ pudding bơ vào cốc hoặc ly, sau đó để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh ít nhất 3 giờ là được.

Bước 5: Lấy pudding bơ ra đĩa, thêm sữa chua, đậu đen sên đường và chút mật ong vào là xong.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh pudding bơ với vị mềm ngọt béo ngậy rất hấp dẫn. Bánh tan chảy ngay trong miệng, ăn kèm với chút đậu đen sên đường lại càng thêm ngon. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy thử làm ngay nhé.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :